Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm việc với Hội Điện lực Việt Nam về Chương trình hợp tác Khoa học công nghệ giữa VEEA và EVNNPC
 
2018-10-10 13:53:11

Ngày 9/10 Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã có buổi làm việc với Hội Điện lực Việt Nam về Chương trình hợp tác Khoa học công nghệ giữa VEEA và EVNNPC. Tham dự buổi làm việc có ông Lê Quang Thái - Phó Tổng giám đốc  và một số ban chuyên môn của Tổng Công ty. Về phía Hội Điện lực Việt Nam có ông Đặng Hùng - Chủ tịch VEEA, Giáo sư Viện sỹ Trần Đình Long - Phó chủ tịch, Trường ban Khoa học công nghệ VEEA cùng một số thành viên của VEEA.

Tại buổi làm việc Giáo sư Viện sỹ Trần Đình Long - Phó Chủ tịch, Trưởng ban Khoa học công nghệ VEEA đã nêu khái quát một số nhiệm vụ về Chương trình hợp tác Khoa học và Công nghệ trong 2 năm 2017 - 2018 giữa EVN và VEEA. Với việc triển khai 2 nhiệm vụ khoa học công nghệ  đó là “Đánh giá thiệt hại do mất điện” và “Điện mặt trời lắp mái nối lưới”.  Đối với nhiệm vụ “Đánh giá thiệt hại do mất điện” đây là nhiệm vụ sẽ góp phần tích cực trong việc giúp cho các nhà quản lý các cấp ở Việt Nam từ Chính phủ đến Bộ, ngành, doanh nghiệp hoạt động điện lực đến khách hàng sử dụng điện... hiểu rõ hơn khi đề cập đến vấn đề về thiệt hại do mất điện trong hệ thống điện, từ đó giúp cho việc hoạch định chính sách, kế hoạch và ra quyết định hợp lý trong hoạt động đầu tư phát triển, quản lý vận hành và kinh doanh điện năng ở Việt Nam hiện nay và trong tương lai. Hơn thế nữa với nhiệm vụ “Đánh giá thiệt hại do mất điện” VEEA có tham vọng xây dựng một phương pháp đánh giá chỉ tiêu thiệt hại do mất điện hợp lý, phù hợp với mức độ phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và của Hệ thống điện Việt Nam nói riêng.
 
Đề cập đến  nhiệm vụ lắp đặt Hệ thống điện mặt trời lắp mái đang được triển khai ở 5 Tổng Công ty thuộc EVN trên toàn quốc, Giáo sư Viện sỹ Trần Đình Long cho rằng: Trong giai đoạn tới Hệ thống điện mặt trời sẽ góp phần phát triển các nguồn năng lượng mới và tái tạo, thúc đẩy đầu tư trong ngành năng lượng tái tạo, và đặc biệt là điện mặt trời lắp mái… Chính vì thế cần đòi hỏi công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực điện lực phải mạnh mẽ hơn nữa, gắn với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển không ngừng ở các nước phát triển trên thế giới. 
 
Tại buổi làm việc ông Lê Quang Thái - Phó Tổng giám đốc đã chân thành cảm ơn những đóng góp cụ thể mà Giáo sư, Viện sỹ Trần Đình Long đã chia sẻ tại buổi làm việc đặc biệt là nhiệm vụ Hệ thống điện mặt trời lắp mái. Trong thời gian tới EVNNPC sẽ tăng cường chỉ đạo sát sao hơn nữa đến lĩnh vực Điện mặt trời áp mái nối lưới. Đây là nhiệm vụ  được thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ông Thái nhấn mạnh: Hệ thống điện mặt trời lắp mái là nhiệm vụ rất thiết thực và phù hợp trong tình hình phát triển điện mặt trời ở Việt Nam hiện nay. Để làm tốt nhiệm vụ này Tổng Công ty Điện lực miền Bắc sẽ có sự phối hợp chặt chẽ với VEEA và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, với mục đích đưa Hệ thống điện mặt trời lắp mái được triển khai rộng rãi hướng đến nâng cao hiệu quả và tính bền vững thích ứng cho ngành năng lượng quốc gia.
 
Việt Hạnh - Ban QHCĐ. EVNNPC
 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC: Hội nghị công tác Đầu tư xây dựng, Tài chính kế toán năm 2018 - Phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức lớp Đào tạo nghiệp vụ Kiểm toán Giám sát năm 2019
Hội thi Bí thư chi bộ giỏi - Đảng bộ Công ty Điện lực Thái Nguyên năm 2019
Phóng sự: EVNNPC nỗ lực đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng
Phóng sự: Diễn tập Phòng chống thiên tai khu vực Đồng bằng ven biển
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC làm việc với Tập đoàn Điện lực Singapore trao đổi kinh nghiệm và học tập về quản trị doanh nghiệp
Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác pháp chế năm 2019
PC Tuyên Quang: Điện lực Hàm Yên thực hiện diễn tập an toàn 3 trong 1
EVNNPC: Chủ động, sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai
Công ty Điện lực Phú Thọ: Nguồn điện đã sẵn sàng cho ngày giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019
Top  |  Home