Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Điện lực Sơn La gắn biển nhà nghĩa tình đồng đội tại xã Huy Tân, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La
 
2019-01-01 14:22:57

Chiều ngày 28/12, Công ty Điện lực Sơn La đã phối hợp với hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La, Ban liên lạc Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên tỉnh Hà Tuyên, nay là tỉnh Hà Giang tại Sơn La đã tổ chức gắn biển Nhà nghĩa tình đồng đội cho Cựu chiến binh Lò Văn Sơn, bản Giáo 2, xã Huy Tân, huyện Phù Yên.

Cựu chiến binh Lò Văn Sơn là một trong những người lính tham gia mặt trận Vị Xuyên từ năm 1979, đến năm 1989 xuất ngũ trở về địa phương nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên chưa có điều kiện làm nhà ở kiên cố. Với nghĩa tình đồng đội, Ban liên lạc Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên tỉnh Sơn La đã đứng ra vận động các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ xây nhà đồng đội cho các cựu chiến binh tham gia mặt trận Vị Xuyên còn khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà của cựu chiến binh Lò Văn Sơn được xây dựng từ tháng 7/2018 với diện tích 80m2 gồm 3 phòng ngủ, bếp, công trình vệ sinh, tổng trị giá trên 200 triệu đồng, trong đó, Công ty Điện lực Sơn La hỗ trợ 35 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh huyện Phù Yên hỗ trợ 5 triệu đồng. Đây là số tiền do cán bộ, công nhân Công ty Điện lực Sơn La và Hội viên Cựu chiến binh huyện Phù Yên đóng góp để giúp các hội viên Cựu chiến binh xóa nhà tạm.

Ông Trần Duy Trinh - Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Công ty  Điện lực Sơn La trao quà cho Cựu chiến binh Lò Văn Sơn

Trong buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa Cựu chiến binh Lò Văn Sơn xúc động nói: “Trước hết xin cảm ơn Ban liên lạc Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên tỉnh Sơn La, Công ty Điện lực Sơn La và Hội Cựu chiến binh huyện Phù Yên đã giúp đỡ gia đình tôi làm được ngôi nhà khang trang như thế này. Sự hỗ trợ này rất có ý nghĩa đối với anh em cán bộ chiến sỹ đã từng tham gia chiến đấu ở mặt trận Vị Xuyên, vì điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn chưa làm được thì có món quà ý nghĩa này.”

Nhân dịp này, Ban liên lạc Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên tỉnh Sơn La và Công ty Điện lực Sơn La tặng quà cho Cựu chiến binh Lò Văn Sơn, đến thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Tiếm, bản Giáo 2 xã Huy Tân. Việc xây dựng nhà Nghĩa tình đồng đội cho hội viên Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên có hoàn cảnh khó khăn là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, là một nghĩa cử cao đẹp của những người lính Cụ Hồ. Thông qua đó, tạo thêm động lực để hội viên yên tâm lao động sản xuất, vươn lên cải thiện đời sống, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

PC Sơn La

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Nghệ An chương trình “Tết ấm yêu thương 2020”
PC Nam Định với thông điệp "Vạn trái tim - một tấm lòng"
Công ty Điện lực Bắc Ninh: Ngày hội “Tuần lễ hồng” 2019
Cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Tuyên Quang hưởng ứng tuần lễ hồng EVN lần thứ V: "Vạn trái tim - Một tấm lòng"
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Điện Lực thành phố tri ân khách hàng năm 2019
Khánh thành nhà “mái ấm công đoàn” cho cô giáo nghèo xóm Cà Đơ, xã Lam Vỹ, Huyện Định hoá
Công ty Điện lực Yên Bái thăm và tặng quà tri ân khách hàng tại huyện Trấn Yên
Đoàn thanh niên Ban Quản lý dự án phát triển Điện lực với chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường”
PC Điện Biên tham gia hưởng ứng Tuần lễ Hồng EVN lần thứ V năm 2019
PC Hải Dương cam kết sẽ không ngừng đổi mới lưới điện và dịch vụ điện
Top  |  Home