Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Quản lý vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định đã giúp Công ty Điện lực Hà Tĩnh hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2018
 
2019-01-11 13:22:43

 Khẳng định đầu tiên tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của Công ty Điện lực Hà Tĩnh diễn ra sáng nay, 11/1/2019, ông Nguyễn Tiến Long – Chủ tịch Công ty cho biết: Với nhận thức giai đoạn 2015-2020 là giai đoạn tăng cường công tác quản lý và đầu tư chiều sâu để nâng cao an toàn hệ thống điện, trong năm 2018, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp cụ thể, nhờ đó các chỉ số về độ tin cậy cung cấp điện đều đạt và thấp hơn kế hoạch được giao. Đó là một trong những điểm sáng nổi bật của Công ty khi cán đích 2018, là thành tố tiên quyết thúc đẩy việc hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của năm.

 

Ông Dương Tất Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trao đổi về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 của ngành điện lực Hà Tĩnh

 
Kết quả thực hiện các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện năm 2018 của PC Hà Tĩnh:

+ Số lần ngừng cấp điện thoáng qua trung bình (MAIFI): 0,401 lần/khách hàng/năm, thấp hơn kế hoạch 4,599 lần/khách hàng/năm.
+ Thời gian ngừng cấp điện trung bình (SAIDI): 676,9 phút/năm, thấp hơn kế hoạch đề 3,4 phút/năm.
+ Số lần ngừng cấp điện trung bình (SAIFI): 5,109 lần/khách hàng/năm, thấp hơn kế hoạch 4,761 lần/khách hàng/năm.
 Tại Hội nghị, trao đổi về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 của ngành điện lực Hà Tĩnh, ông Ông Dương Tất Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Kết thúc năm 2018, Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển trong điều kiện kinh tế trong nước tiếp tục có nhiều thuận lợi. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng trưởng 7,08%, cao nhất trong vòng 10 năm qua. Cùng với đà phát triển của đất nước, kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh trong năm qua cũng đạt được kết quả khá toàn diện. Kinh tế chuyển sang giai đoạn tăng trưởng ổn định, bền vững hơn. Ngành điện lực Hà Tĩnh đã nỗ lực để thể hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu phụ tải ngày càng tăng cao, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, chính trị và đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm,… trên địa bàn Hà Tĩnh, đặc biệt ở các vùng nông thôn còn tồn tại những bấp cập trong việc  phối hợp giữa điện lực với chính quyền địa phương. Do đó, theo ông Thắng, mỗi khi có những khó khăn trong các khâu của quá trình sản xuất kinh doanh, ĐTXD như giải phóng mặt bằng, thủ tục hành chính,….Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng như chính quyền tỉnh và các địa phương cần phải có thêm nhiều cuộc trao đổi trực tiếp, đảm bảo sự phối kết hợp chặt chẽ ngay từ những giai đoạn đầu trong khâu quy hoạch, thiết kế, xây dựng…. nhằm đảm bảo các dự án thực hiện hiệu quả đối với các bên liên quan. 

Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết năm của Công ty Điện  lực Hà Tĩnh, đại diện Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Hồ Mạnh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của toàn thể Ban lãnh đạo và CBCNV Điện lực Hà Tĩnh trong việc hoàn thành nhiệm vụ năm 2018. 
 

Với sự thay đổi trong quản trị điều hành, sự thay đổi tư duy trong phục vụ khách hàng, những sự cố điện, những vướng mắc trong kinh doanh dịch vụ,… đã xảy ra trong năm được Hà Tĩnh khắc phục nhanh chóng một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. Ông Tuấn dẫn chứng: Khi sự cố hay tai nạn xảy ra, thay vì phải đưa ra nguyên nhân vụ việc trước tiên, Công ty đã tập trung cao độ nhân lực, vật lực để khắc phục sự cố nhằm đảm bảo cấp điện trở lại sớm nhất cho khách hàng, song song, Công ty thực hiện điều tra nguyên nhân, truy vấn trách nhiệm và nỗ lực để giải quyết nhanh chóng, kịp thời các vấn đề của sự cố. Sự phối hợp nhịp nhàng trong các khâu công tác, ở mỗi lĩnh vực sản xuất kinh doanh, kỹ thuật vận hành trong công việc hàng ngày được thực hiện một cách nhịp nhàng, trách nhiệm, văn hóa, hiệu quả đã đưa vào một cách tự nhiên các chủ trương, chính sách, triết lý kinh doanh, tiêu chí văn hóa doanh nghiệp của Tổng công ty, của ngành điện là “lấy khách hàng làm trung tâm”, luôn luôn “vì niềm tin” của khách hàng, nỗ lực không ngừng “thắp sáng niềm tin” với Đảng, Chính phủ và nhân dân vào đời sống công việc hàng ngày của đơn vị. 

Đánh giá về các chỉ tiêu kế hoạch đã thực hiện năm 2018 nói chung, Phó Tổng Giám đốc cũng thẳng thắn chia sẻ với Công ty Điện lực Hà Tĩnh, các chỉ tiêu đơn vị đã hoàn thành nhưng thực sự đây là những con số chưa “chắc chắn” vì Công ty mới chỉ đạt kế hoạch được giao trong điều kiện năm 2018 khá ổn định và nhiều thuận lợi. Riêng chỉ tiêu về tỷ lệ tổn thất điện, dù năm 2018, PC Hà Tĩnh đã đưa về tỷ lệ 7,86%, giảm 0,14% so với kế hoạch Tổng công ty giao và giảm 0,41% so với năm 2017 nhưng so với tỷ lệ tổn thất trung bình của Tổng công ty thì đây là con số quá cao. Do đó, nếu như năm 2018, Công ty đã thực hiện nhiều giải pháp để  giảm tỷ lệ tổn thất như thành lập các Đoàn công tác giảm tổn thất điện năng do các đồng chí Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh tại các Điện lực, đồng thời phát động chiến dịch ra quân Giảm tổn thất và giải phóng hành lang an toàn lưới điện, kêu gọi toàn thể CBCNV khối văn phòng Công ty tham gia “Ngày thứ 7 giảm tổn thất điện năng” cùng các Điện lực thì năm 2019, Công ty phải nỗ lực hơn nữa, đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả, có sự quyết liệt, sáng tạo để tiếp tục thực hiện giảm tỷ lệ tổn thất điện xuống thấp hơn nữa.

Chỉ đạo tập trung các công việc trong năm, Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh: Năm 2019 là năm toàn Tổng công ty phải nỗ lực thi đua lao động, sản xuất kinh doanh lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50  năm thành lập Tổng công ty, 65 năm ngày truyền thống ngành điện nhưng năm 2019 cũng được dự báo làm một năm nhiều khó khăn cho ngành điện. Hành trang của năm 2019 không không phải là “thảm đỏ” và “” hoa hồng”  mà là hàng loạt khó khăn về nguồn điện, về khả năng cân đối tài chính, sự khó khăn trong huy động, thu xếp vốn đầu tư phát triển,…..do đó, Công ty Điện lực Hà Tĩnh phải chung tay cùng Tổng công ty, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đoàn kết một khối, đồng lòng nhất trí, nỗ lực tối đa thực hiện mọi giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện trong mọi điều kiện, kể cả trong tình huống cực đoan nhất là thiếu điện cục bộ. Ngay sau khi tiếp nhận lưới điện 110kV từ Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc về Điện lực, Công ty phải tập trung quản lý vận hành đảm bảo không có sự cố, vận hành ổn định, liên tục hệ thống truyền tải xương sống trên địa bàn. Ngay trong quý I/2019, các công trình điện chống quá tải mùa khô, các dự án ĐTXD phục vụ đảm bảo điện mùa nắng nóng phải được hoàn thành đúng tiến độ trước khi nắng nóng xảy ra. Năm 2019, toàn ngành sẽ phải thực hiện “thắt lưng buộc bụng” nhiều chỉ tiêu, trong đó việc tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm là một trong những nhiệm vụ được Chính phủ và toàn ngành yêu cầu phải thực hiện tăng cường, hiệu quả. Công ty Điện lực Hà Tĩnh phải phối hợp với sở, ngành trên địa  ban tỉnh triển khai chỉ thị tiêt kiệm điện, vận động khách hàng chia sẻ cùng ngành những khó khăn. Ngành điện Hà Tĩnh phải xây dựng kế hoạch cung ứng điện 2019 trên cơ sở các tình huống ứng với các trường hợp cực đoan, làm việc với  khách hàng lớn để họ có thể xem xét điều hòa phụ tải khi xuất hiện nhưng diễn biến bất thường trong mùa khô.
 
Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao, PC Hà Tĩnh cần thực hiện tiết kiệm, hiệu quả trong đầu tư xây dựng, thực hiện tốt công tác dịch vụ, giao tiếp khách chú trọng công tác truyền thông cộng đồng, không được để xảy ra khủng hoảng truyền thông và gây bức xúc trong xã hội với những hành vi giao tiếp thiếu văn hóa. Song song, PC Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện các giải pháp tiết kiệm chi phí, kiểm soát giá thành, quản trị doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp hiện đại song song với việc duy trì thực thi tốt hơn các chuẩn mực văn hóa doanh nghiệp, quy tắc ứng xử; Đảm bảo đời sống thu nhập của người lao động…./. 

Ban Quan hệ cộng đồng. EVNNPC
 
 
Tin cùng thư mục :
PC Sơn La Công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giám đốc Công ty
Công đoàn EVNNPC khen thưởng 56 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch covid-19
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thái Nguyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổng công ty thông qua quy trình chuyển đổi số hóa
EVNNPC tổ chức diễn tập Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn - Xử lý sự cố - An toàn năm 2020
Phó Tổng giám đốc Lê Quang Thái làm việc với PC Thanh Hóa về công tác ĐTXD trên địa bàn tỉnh.
Công bố Quyết định về công tác cán bộ tại PC Hải Dương
Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa tổ chức Hội nghị người lao động
Công ty Điện lực Tuyên Quang phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh - đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2016-2020
Công ty Điện lực Hà Giang vượt khó hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2016 - 2020, kế hoạch 2021 - 2015
Top  |  Home