Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Điện lực Hà nam diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - xử lý sự cố - an toàn cấp Công ty
 
2019-05-03 17:31:59

Ngày 10/4/2019 Công ty Điện lực Hà Nam đã tổ chức diễn tập PCTT&TKCN, xử lý sự cố, an toàn để nâng cao kỹ năng trong thực hành và đánh giá mức độ chủ động, sẵn sàng trong việc xử lý các tình huống thiên tai.

Về dự và chỉ đạo diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - Xử lý sự cố- an toàn năm 2019 của Công ty Điện lực Hà Nam còn có các Ban của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Phương án diễn tập “Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - Xử lý sự cố - an toàn năm 2019” của Công ty Điện lực Hà Nam đưa ra tình huống giả định là trong tháng 4/2019, tại tỉnh Hà Nam xảy ra mưa giông, lốc xoáy trên diện rộng kéo theo các hiện tượng sấm sét, sạt lở đất, gây thiệt hại cho hệ thống lưới điện....... Các điểm diễn tập được chọn lọc bởi các khu vực này thường xuyên xảy ra những hình thái thời tiết cực đoan trong những năm gần đây. Do vậy, công tác chủ động trong ứng phó, nhằm giảm thiểu tối đa các thiệt hại, đồng thời xử lý nhanh sự cố, tái lập điện cho khách hàng rất quan trọng.

Nội dung diễn tập gồm có 05 tình huống thực hiện:

1. Đường dây 374 E24.11: Hư hỏng cách điện pha C cột số 9 và đứt dây trong khoảng cột 9-10 đường trục (Khu vực khoán quản Điện lực Kim Bảng).

2. Sự cố MBA T2 E24.11 Châu Sơn bảo vệ so lệch (F87) tác động cắt MC cả 3 phía MBA.

3. Mất toàn bộ thông tin SCADA của TBA 110kV Châu Sơn (E24.11) do đứt tuyến cáp quang từ TBA 110kV Châu Sơn đến TTĐK tại măng sông 327.

4. Tại vị trí 02 đường dây 173 E24.4 - 172 E24.11 bạt quảng cáo bay quấn vào lèo pha B.

5. Công nhân sau khi thực hiện xong công việc đi về bằng xe máy bị trượt  ngã dẫn đến gãy xương cẳng chân, cần sơ cứu cố định vết thương đã gãy rồi đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.


 
 

Đồng chí Vũ Hoàng Lâm - PGĐ Kỹ thuật Công ty Điện lực Hà Nam - Trưởng ban chỉ huy diễn tập khai mạc và phát lệnh diễn tập. 


 Ông Lê Vũ - Phó trưởng Ban Kỹ thuật trao đổi với Ông Vũ Hoàng Lâm - P.GĐ Kỹ thuật Công ty Điện lực Hà Nam (Trưởng ban chỉ huy diễn tập).

 Ngay sau khi Ông Vũ Hoàng Lâm - P. GĐ Kỹ thuật Công ty Điện lực Hà Nam (Trưởng ban chỉ huy diễn tập) phát lệnh diễn tập. Các đơn vị khẩn trương phổ biến nội dung và phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng cá nhân.


    
 Đường dây 110kV: 172 E24.11-173-7 E24.4. Bảo vệ khoảng cách tác động cắt MC 172 E24.11 vùng 2 k/c 8.9 km.

Ông Lê Vũ - Phó Trưởng ban Kỹ thuật EVNNPC đánh giá cao công tác chuẩn bị, trình tự công việc trong xử lý diễn tập của các đơn vị tham gia. Từ những bài học kinh nghiệm có được, lãnh đạo EVNNPC yêu cầu các đơn vị chủ động và sẵn sàng ứng phó khi thiên tai xảy ra, trong mọi tình huống không được phép chủ quan.

                        Phòng An toàn-Công ty Điện lực Hà Nam
 

 
Tin cùng thư mục :
PC Lai Châu diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Công ty Điện lực Hà Nam tổ chức Diễn tập công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn – Xử lý sự cố - An toàn năm 2020
PC Hà Tĩnh tổ chức thành công diễn tập phòng chống thiên tai, xử lý sự cố và quản lý an toàn năm 2020
PC Ninh Bình đưa lực lượng sữa chữa hotline tham gia diễn tập PCTT&TKCN, xử lý sự cố lưới điện năm 2020
PC Quảng Ninh diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Theo dấu chân Thợ điện vùng cao
PC Sơn La: Chủ động trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
PC Hòa Bình: Đồng bộ các giải pháp phòng chống thiên tai năm 2020
Công ty Điện lực Lào Cai hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai 15-22/5/2020”
PC Nghệ An khắc phục nhanh sự cố do mưa lớn và lốc xoáy trên địa bàn huyện Thanh Chương
Top  |  Home