Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Điện lực Bắc Ninh diễn tập sự cố, an toàn, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019
 
2019-05-06 13:34:03

Vừa qua Công ty Điện lực Bắc Ninh tổ chức diễn tập sự cố, an toàn, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại khu công nghiệp (KCN) Đại Đồng – Hoàn Sơn thuộc huyện Tiên Du. Hơn 100 CBCNV trong Công ty tham gia và quan sát diễn tập.

Tình huống trong diễn tập là “Thời tiết khu vực Bắc Ninh có nhiều đợt nắng nóng cực đoan, mỗi đợt kéo dài hàng chục ngày. Nhiệt độ cao nhất trong ngày thường ở mức 37 đến 40 độ c, thậm chí có ngày trên 40 độ c. Do vậy, nhu cầu sử dụng điện cho sinh hoạt và sản xuất của nhân dân cũng như các cơ quan, công sở, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh luôn ở mức cao và gia tăng đột biến. Từ đó, một số đường dây và trạm biến áp trên địa bàn tỉnh bị quá tải cục bộ.

Cụ thể, tại trạm biến áp (TBA) 110 kV Phù Chẩn (E27.8), công suất 2x63 MVA, TBA 110 kV Tiên Sơn (E27.1), công suất 2x63 MVA thường xuyên bị quá tải vượt ngưỡng 100% vào các giờ cao điểm trong ngày. Các đường dây trung thế: 479, 487, 489 E27.8; 475 E27.1 thường xuyên mang tải từ 90 đến 100 %.

Để chống quá tải khẩn cấp, đồng thời giảm thiểu nguy cơ sự cố do quá tải của TBA E27.8, TBA E27.1 và các đường dây trung thế liên quan, Công ty Điện lực Bắc Ninh huy động hàng trăm CBCNV tiến hành lắp đặt TBA 110 kV di động công suất 31,5 MVA-110/35/22kV tại KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn thuộc huyện Tiên Du.

Cùng thời điểm trên, một đường dây cáp quang tại khoảng cột 33-34 nhánh E thuộc đường dây 489 E27.8 bị sự cố đứt dây cáp làm gián đoạn tín hiệu về Trung tâm điều khiển xa đối với máy cắt N.B/43 thuộc đường dây 487 E27.8 và máy cắt 483 E27.8/48M cần phải khắc phục ngay.

Khi các đội công tác đang làm việc thì có một công nhân bị say nắng và ngã xuống nền đường bê tông làm gãy kín xương cẳng chân, cần phải sơ cứu băng, bó cố định vết thương trước khi đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất”.

Trong các tình huống diễn tập ở trên thì việc lắp đặt TBA 110 kV di động là tình huống thực tế (có thật), còn tình huống sự cố cáp quang và sơ cứu người bị nạn là các tình huống giả định.


Sau 17 ngày kể từ khi phát lệnh, các nội dung diễn tập đã được CBCNV Công ty Điện lực Bắc Ninh phối hợp xử lý nhịp nhàng, thuần thục, đúng kịch bản, đảm bảo vừa giải quyết nhanh sự cố, vừa an toàn cho con người và thiết bị, đồng thời thực hành tốt các tình huống cứu nạn, cứu hộ khi có tai nạn lao động.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Bắc Ninh, nhằm rèn luyện kỹ năng chuyên môn, tác phong chuyên nghiệp cho CBCNV khi xử lý sự cố lưới điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong mọi tình huống sự cố do thiên tai gây ra.

Một số hình ảnh trong diễn tập:

 
Ông Đỗ Tiến Hùng – PGĐ Công ty phát biểu chỉ đạo diễn tập.


 
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm hỏi, động viên CBCNV trực tiếp lắp đặt TBA 110 kV di động trong quá trình diễn tập.
 

 
 

Di chuyển nạn nhân lên xe ô tô chở đến cơ sở y tế.
 
 

Diễn tập đấu nối hotline lưới trung thế.


 
Đội công tác của Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc phối hợp trong diễn tập.


                                                                              Công Quang - PC Bắc Ninh


 

 
Tin cùng thư mục :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc thông tin về thiệt hại và khắc phục hậu quả cơn bão số 2 tại một số tỉnh phía Bắc (tính đến 10h00, ngày 05/7/2019)
Công ty Điện lực Quảng Ninh nhanh chóng khắc phục sự cố sau cơn bão số 2
Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng khắc phục bão số 2 năm 2019
Thái Bình ban hành công điện khẩn, Nam Định cấm biển đối phó bão số 2
EVNNPC thông tin khắc phục hậu quả cơn bão số 2 tại một số tỉnh phía Bắc (tính đến trưa ngày 04/7/2019)
EVNNPC thông tin khắc phục hậu quả cơn bão số 2 tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định (tính đến 07h00, ngày 04/7/2019)
Công ty Điện lực Quảng Ninh chủ động ứng trực trước cơn bão Mun
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão 2019
PC Tuyên Quang: Huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019
PC Hà Giang khẩn trương khắc phục sự cố sau mưa lũ
Top  |  Home