Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Điện lực Bắc Ninh diễn tập sự cố, an toàn, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019
 
2019-05-06 13:34:03

Vừa qua Công ty Điện lực Bắc Ninh tổ chức diễn tập sự cố, an toàn, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại khu công nghiệp (KCN) Đại Đồng – Hoàn Sơn thuộc huyện Tiên Du. Hơn 100 CBCNV trong Công ty tham gia và quan sát diễn tập.

Tình huống trong diễn tập là “Thời tiết khu vực Bắc Ninh có nhiều đợt nắng nóng cực đoan, mỗi đợt kéo dài hàng chục ngày. Nhiệt độ cao nhất trong ngày thường ở mức 37 đến 40 độ c, thậm chí có ngày trên 40 độ c. Do vậy, nhu cầu sử dụng điện cho sinh hoạt và sản xuất của nhân dân cũng như các cơ quan, công sở, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh luôn ở mức cao và gia tăng đột biến. Từ đó, một số đường dây và trạm biến áp trên địa bàn tỉnh bị quá tải cục bộ.

Cụ thể, tại trạm biến áp (TBA) 110 kV Phù Chẩn (E27.8), công suất 2x63 MVA, TBA 110 kV Tiên Sơn (E27.1), công suất 2x63 MVA thường xuyên bị quá tải vượt ngưỡng 100% vào các giờ cao điểm trong ngày. Các đường dây trung thế: 479, 487, 489 E27.8; 475 E27.1 thường xuyên mang tải từ 90 đến 100 %.

Để chống quá tải khẩn cấp, đồng thời giảm thiểu nguy cơ sự cố do quá tải của TBA E27.8, TBA E27.1 và các đường dây trung thế liên quan, Công ty Điện lực Bắc Ninh huy động hàng trăm CBCNV tiến hành lắp đặt TBA 110 kV di động công suất 31,5 MVA-110/35/22kV tại KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn thuộc huyện Tiên Du.

Cùng thời điểm trên, một đường dây cáp quang tại khoảng cột 33-34 nhánh E thuộc đường dây 489 E27.8 bị sự cố đứt dây cáp làm gián đoạn tín hiệu về Trung tâm điều khiển xa đối với máy cắt N.B/43 thuộc đường dây 487 E27.8 và máy cắt 483 E27.8/48M cần phải khắc phục ngay.

Khi các đội công tác đang làm việc thì có một công nhân bị say nắng và ngã xuống nền đường bê tông làm gãy kín xương cẳng chân, cần phải sơ cứu băng, bó cố định vết thương trước khi đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất”.

Trong các tình huống diễn tập ở trên thì việc lắp đặt TBA 110 kV di động là tình huống thực tế (có thật), còn tình huống sự cố cáp quang và sơ cứu người bị nạn là các tình huống giả định.


Sau 17 ngày kể từ khi phát lệnh, các nội dung diễn tập đã được CBCNV Công ty Điện lực Bắc Ninh phối hợp xử lý nhịp nhàng, thuần thục, đúng kịch bản, đảm bảo vừa giải quyết nhanh sự cố, vừa an toàn cho con người và thiết bị, đồng thời thực hành tốt các tình huống cứu nạn, cứu hộ khi có tai nạn lao động.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Bắc Ninh, nhằm rèn luyện kỹ năng chuyên môn, tác phong chuyên nghiệp cho CBCNV khi xử lý sự cố lưới điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong mọi tình huống sự cố do thiên tai gây ra.

Một số hình ảnh trong diễn tập:

 
Ông Đỗ Tiến Hùng – PGĐ Công ty phát biểu chỉ đạo diễn tập.


 
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm hỏi, động viên CBCNV trực tiếp lắp đặt TBA 110 kV di động trong quá trình diễn tập.
 

 
 

Di chuyển nạn nhân lên xe ô tô chở đến cơ sở y tế.
 
 

Diễn tập đấu nối hotline lưới trung thế.


 
Đội công tác của Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc phối hợp trong diễn tập.


                                                                              Công Quang - PC Bắc Ninh


 

 
Tin cùng thư mục :
PC Hà Tĩnh: Điện lực Hương Sơn chủ động phòng chống, xử lý kịp thời các nguy cơ gây ra sự cố trên lưới điện mùa mưa bão
PC Thái Nguyên: Mưa lớn gây mất điện trên diện rộng
Công điện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão
Phóng sự: Công ty Điện lực Hà Tĩnh huy động phương tiện, máy móc, nhân lực khắc phục sự cố lưới điện sau cơn bão số 4
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tiếp tục cập nhật thông tin thiệt hại do cơn bão số 4 gây ra tính đến ngày 31/8/2019
Công ty Điện lực Nghệ An nỗ lực chuẩn bị các phương án phòng chống bão số 4
Tổ thao tác lưu động Kỳ Anh – Vũng Áng triển khai đối phó với cơn bão số 4
Tin bão trên biển Đông (cơn bão số 4)
Tin Bão gần bờ (Cơn bão số 4)
Đảm báo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão của Điện lực Yên Sơn – PC Tuyên Quang
Top  |  Home