Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Yên Bái diễn tập phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn - Xử lý sự cố An toàn năm 2019
 
2019-05-17 07:29:06

Trong 2 ngày 14 và 15-5-2019, tại trụ sở Công ty Điện lực Yên Bái và hiện trường diễn tập tại KM5 phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái; Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - Xử lý sự cố An toàn năm 2019 trước khi mưa bão sắp đến. Tham dự và chứng kiến buổi diễn tập là đại diện các ban chỉ huy PCTT&TKCN của Công ty và 06 Điện lực cùng Đội QLVH Cao thế.

 

 

Ông Cao Bình Định - Phó Giám đốc, Phó trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN PC Yên Bái
phát biểu khai mạc diễn tập.


Ông Cao Bình Định - Phó Giám đốc,Phó trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN PC Yên Bái nhận định: "Mục đích đợt diễn tập lần này nhằm nâng cao khả năng chỉ huy điều hành của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty và các đơn vị để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, cũng như triển khai nhanh chóng khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lụt gây ra. Trong quá trình diễn tập các thành viên trong BCH PCTT&TKCN; các Đội xung kích và các đơn vị có liên quan phải ý thức được trách nhiệm cao; đảm bảo sự phối hợp giữa Đội xung kích và các đơn vị trong công tác khắc phục hậu quả do thiên tai, lụt bão gây nên, khả năng huy động phương tiện giao thông, cơ sở vật chất, đảm bảo thông tin liên lạc, khắc phục xử lý kịp thời lưới điện một cách an toàn; Đồng thời rèn luyện cho công nhân tác phong công tác chuyên nghiệp thực hiện công việc theo đúng quy trình kỹ thuật và kỹ thuật an toàn, luôn đảm bảo tính kỷ luật, an toàn, chính xác và nhanh chóng".

Theo tình huống giả định trong diễn tập: Trước lúc xảy ra sự cố đường dây 174A40 Thác Bà – 171E12.4 Lục Yên đang vận hành bình thường và được cấp nguồn từ Nhà máy thủy điện Thác Bà cấp điện cho Trạm 110kV Lục Yên, khu vực Huyện Lục Yên và một phần của Huyện Văn Yên.  Do gió bão gây mưa lớn và kèm giông sét, dòng nước chảy xiết trực tiếp vào vị trí móng cột  số 27 đường dây 174A40 Thác Bà - 171E12.4 Yên Bái; gây sự cố đổ cột và đứt dây cáp quang.
 


 

Ban chỉ huy PCTT&TKCN PC Yên Bái điều hành họp diễn tập tại trụ sở Công ty.

Trong các tình huống diễn tập có việc Đội xung kích của PC Yên Bái phối hợp với đội xung kích của Đội quản lý vận hành Cao thế tăng cường nhân lực khắc phục sự cố bão lũ (dựng cột, kéo dây, thay cách điện…), để hỗ trợ khắc phục nhanh sự cố cấp điện lại cho toàn bộ khách hàng trên địa bàn.

Tại buổi diễn tập, các đơn vị tham gia đã tích cực làm việc, nhanh chóng thực hiện công việc theo kịch bản, hoàn thành đúng tiến độ tái lập nguồn điện cho khu vực như kế hoạch đề ra, đồng thời các nhóm còn tổ chức bàn thảo, rút kinh nghiệm xử lý trực tiếp ngay tại hiện trường.


 
 

Hiện trường diễn tập PCTT&TKCN Công ty Điện lực Yên Bái.


Theo ông Cao Bình Định - Phó giám Công ty, để có thể nhanh chóng triển khai đối phó với thiên tai trong thời điểm cấp bách, các đơn vị thuộc PC Yên Bái đều chuẩn bị sẵn sàng ngay từ trước mùa mưa bão, thực hiện 4 tốt tại chỗ: "Lực lượng tại chỗ, đảm bảo chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần đầy đủ tại chỗ" không để xảy ra tình trạng bị động trước các diễn biến bất thường. Phương án PCTT & TKCN được lập từ tất cả các đơn vị trực thuộc Công ty, với kịch bản tương ứng với các cấp độ của bão. Công ty tổ chức kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị của từng đơn vị, chỉ ra các tồn tại, khiếm khuyết và yêu cầu các Điện lực rà soát, khắc phục kịp thời. Công tác diễn tập PCTT & TKCN được triển khai đồng bộ và nghiêm túc, theo đúng quy định. Việc được tập dượt kỹ càng chính là “chìa khóa” then chốt, giúp các cán bộ công nhân viên có phản ứng nhanh trong thực tế. Hoàng Mạnh Hường (Phòng An Toàn) - PC Yên Bái

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Hà Tĩnh: Điện lực Hương Sơn chủ động phòng chống, xử lý kịp thời các nguy cơ gây ra sự cố trên lưới điện mùa mưa bão
PC Thái Nguyên: Mưa lớn gây mất điện trên diện rộng
Công điện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão
Phóng sự: Công ty Điện lực Hà Tĩnh huy động phương tiện, máy móc, nhân lực khắc phục sự cố lưới điện sau cơn bão số 4
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tiếp tục cập nhật thông tin thiệt hại do cơn bão số 4 gây ra tính đến ngày 31/8/2019
Công ty Điện lực Nghệ An nỗ lực chuẩn bị các phương án phòng chống bão số 4
Tổ thao tác lưu động Kỳ Anh – Vũng Áng triển khai đối phó với cơn bão số 4
Tin bão trên biển Đông (cơn bão số 4)
Tin Bão gần bờ (Cơn bão số 4)
Đảm báo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão của Điện lực Yên Sơn – PC Tuyên Quang
Top  |  Home