Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Yên Bái diễn tập phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn - Xử lý sự cố An toàn năm 2019
 
2019-05-17 07:29:06

Trong 2 ngày 14 và 15-5-2019, tại trụ sở Công ty Điện lực Yên Bái và hiện trường diễn tập tại KM5 phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái; Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - Xử lý sự cố An toàn năm 2019 trước khi mưa bão sắp đến. Tham dự và chứng kiến buổi diễn tập là đại diện các ban chỉ huy PCTT&TKCN của Công ty và 06 Điện lực cùng Đội QLVH Cao thế.

 

 

Ông Cao Bình Định - Phó Giám đốc, Phó trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN PC Yên Bái
phát biểu khai mạc diễn tập.


Ông Cao Bình Định - Phó Giám đốc,Phó trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN PC Yên Bái nhận định: "Mục đích đợt diễn tập lần này nhằm nâng cao khả năng chỉ huy điều hành của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty và các đơn vị để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, cũng như triển khai nhanh chóng khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lụt gây ra. Trong quá trình diễn tập các thành viên trong BCH PCTT&TKCN; các Đội xung kích và các đơn vị có liên quan phải ý thức được trách nhiệm cao; đảm bảo sự phối hợp giữa Đội xung kích và các đơn vị trong công tác khắc phục hậu quả do thiên tai, lụt bão gây nên, khả năng huy động phương tiện giao thông, cơ sở vật chất, đảm bảo thông tin liên lạc, khắc phục xử lý kịp thời lưới điện một cách an toàn; Đồng thời rèn luyện cho công nhân tác phong công tác chuyên nghiệp thực hiện công việc theo đúng quy trình kỹ thuật và kỹ thuật an toàn, luôn đảm bảo tính kỷ luật, an toàn, chính xác và nhanh chóng".

Theo tình huống giả định trong diễn tập: Trước lúc xảy ra sự cố đường dây 174A40 Thác Bà – 171E12.4 Lục Yên đang vận hành bình thường và được cấp nguồn từ Nhà máy thủy điện Thác Bà cấp điện cho Trạm 110kV Lục Yên, khu vực Huyện Lục Yên và một phần của Huyện Văn Yên.  Do gió bão gây mưa lớn và kèm giông sét, dòng nước chảy xiết trực tiếp vào vị trí móng cột  số 27 đường dây 174A40 Thác Bà - 171E12.4 Yên Bái; gây sự cố đổ cột và đứt dây cáp quang.
 


 

Ban chỉ huy PCTT&TKCN PC Yên Bái điều hành họp diễn tập tại trụ sở Công ty.

Trong các tình huống diễn tập có việc Đội xung kích của PC Yên Bái phối hợp với đội xung kích của Đội quản lý vận hành Cao thế tăng cường nhân lực khắc phục sự cố bão lũ (dựng cột, kéo dây, thay cách điện…), để hỗ trợ khắc phục nhanh sự cố cấp điện lại cho toàn bộ khách hàng trên địa bàn.

Tại buổi diễn tập, các đơn vị tham gia đã tích cực làm việc, nhanh chóng thực hiện công việc theo kịch bản, hoàn thành đúng tiến độ tái lập nguồn điện cho khu vực như kế hoạch đề ra, đồng thời các nhóm còn tổ chức bàn thảo, rút kinh nghiệm xử lý trực tiếp ngay tại hiện trường.


 
 

Hiện trường diễn tập PCTT&TKCN Công ty Điện lực Yên Bái.


Theo ông Cao Bình Định - Phó giám Công ty, để có thể nhanh chóng triển khai đối phó với thiên tai trong thời điểm cấp bách, các đơn vị thuộc PC Yên Bái đều chuẩn bị sẵn sàng ngay từ trước mùa mưa bão, thực hiện 4 tốt tại chỗ: "Lực lượng tại chỗ, đảm bảo chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần đầy đủ tại chỗ" không để xảy ra tình trạng bị động trước các diễn biến bất thường. Phương án PCTT & TKCN được lập từ tất cả các đơn vị trực thuộc Công ty, với kịch bản tương ứng với các cấp độ của bão. Công ty tổ chức kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị của từng đơn vị, chỉ ra các tồn tại, khiếm khuyết và yêu cầu các Điện lực rà soát, khắc phục kịp thời. Công tác diễn tập PCTT & TKCN được triển khai đồng bộ và nghiêm túc, theo đúng quy định. Việc được tập dượt kỹ càng chính là “chìa khóa” then chốt, giúp các cán bộ công nhân viên có phản ứng nhanh trong thực tế. Hoàng Mạnh Hường (Phòng An Toàn) - PC Yên Bái

 

 
Tin cùng thư mục :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc thông tin về thiệt hại và khắc phục hậu quả cơn bão số 2 tại một số tỉnh phía Bắc (tính đến 10h00, ngày 05/7/2019)
Công ty Điện lực Quảng Ninh nhanh chóng khắc phục sự cố sau cơn bão số 2
Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng khắc phục bão số 2 năm 2019
Thái Bình ban hành công điện khẩn, Nam Định cấm biển đối phó bão số 2
EVNNPC thông tin khắc phục hậu quả cơn bão số 2 tại một số tỉnh phía Bắc (tính đến trưa ngày 04/7/2019)
EVNNPC thông tin khắc phục hậu quả cơn bão số 2 tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định (tính đến 07h00, ngày 04/7/2019)
Công ty Điện lực Quảng Ninh chủ động ứng trực trước cơn bão Mun
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão 2019
PC Tuyên Quang: Huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019
PC Hà Giang khẩn trương khắc phục sự cố sau mưa lũ
Top  |  Home