Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Ý thức của bạn quyết định mọi thứ!
 
2019-05-23 11:41:08

 

Vì lý do gì, vì điều gì mà những người thợ điện luôn mong mọi người sử dụng điện một cách tiết kiệm nhất; bởi khi người dân tiết kiệm điện đồng nghĩa với việc chất lượng cuộc sống của mọi người được nâng cao và bản thân người thợ điện đỡ vất vả, căng thẳng trong những ca trực ngày hè vì sợ lưới điện quá tải, xảy ra sự cố.

 Mùa hè đến, mức tiêu thụ điện trong dân tăng lên rõ rệt, điều hòa, quạt mát, tủ lạnh…. Các vật dụng ở chế độ làm mát làm việc với công suất cực đại vì thế hiện tượng nhảy  aptomat , mất điện đột ngột do quá tải trong các hộ dân là điều không thể tránh khỏi. Dân điện thoại phản ánh, chúng tôi lại lên đường  mà chẳng hề miễn cưỡng thời gian, với đầy đủ dụng cụ cần thiết để xử lý sự cố nhanh nhất cung cấp lại điện cho dân.


Thái độ và ý thức của người dân trong việc sử dụng điện  sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới túi tiền của mình đó là điều chắc chắn. Và điều chắc chắn nữa đó là thái độ và ý thức của người dân trong việc sử dụng điện ảnh hưởng không nhỏ tới công việc của hàng trăm, hàng ngàn công nhân ngành Điện trong mùa hè nắng nóng nhất là những thời điểm nắng nóng cao điểm như thế này. Đâu đó họ ví những chiến binh sắc cam với hình ảnh chú kiến ngày đêm cần mẫn, chăm chỉ với công việc của mình quả không sai chút nào.

 “ Mùa hè với mọi người là kỳ nghĩ, du lịch nhưng với anh em ngành điện lực là một cuộc chiến” chia sẽ ấy tưởng là câu nói vui nhưng thực chất là sự thật. Với phương châm thức cho dân ngủ đó quả là một cuộc chiến gian nan giữa lòng chảo nóng nực của mùa hè. Tinh thần “ tác chiến” luôn sẵn sàng nếu có sự cố xảy ra trên lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và tin cậy.

Nếu nói những công nhân ngành điện “đứng trong bóng tối để bảo vệ ánh sáng” có hay không sự đồng tình của mọi người! Về mùa nắng nóng, trước 23h hằng ngày luôn là giờ cao điểm sử dụng điện. Khi nhận được thông tin sự cố, anh em lại chia nhau phân vùng xử lý để đảm bảo cung cấp điện cho dân. Tưởng đâu đêm đến có thể nghĩ ngơi nhưng thực chất lại chiến đấu với mịt mù bóng tối để lấy lại ánh sáng chiếu soi những ngõ nhỏ, lấy lại cái mát lành cho dân yên tâm.
 

Những ngày nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao là điều tất yếu do vậy mỗi cá nhân, gia đình và tập thể cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Tắt bớt những thiết bị điện khi không sử dụng nhằm tránh quá tải đường dây, hạn chế vận hành những thiết bị điện có công suất lớn……, mỗi hành động của các bạn không chỉ tác động tích cực đến chất lượng cuộc sống của chính mình mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống và xây dựng lưới điện quốc gia. Giúp cho những chiến binh sắc cam đỡ phải “cân não” trong những ngày nắng nóng.

 Bóng đã tròn, màu chân đã hòa lẫn với màu bùn đất nhưng dưới chân cột điện anh em vẫn chực chờ lệnh đóng lại lưới điện vì sự cố quá tải làm mất điện tại khu vực Kỳ Tây, Kỳ Trung thuộc Điện lực Kỳ Anh quản lý, thương đồng đội vì nhiệm vụ công việc và cảm ơn nhiều những lời động viên đến từ mọi người “các chú ở ngoài còn chịu được thì bọn cháu trong nhà cũng chịu được”, “ những người hùng thầm lặng, xin cảm ơn các chú”, “ vất vả cho các bạn quá, mong các bạn luôn có nhiều sức khỏe”, “ tự nhiên mình thấy rơi nước mắt, vì nắng thương mấy chú”…… Hãy luôn đồng hành cùng những công nhân ngành Điện bởi chính bạn là một trong những nhân tố quyết định đến công việc của chúng tôi.


                                         Huyền Trang – PC Hà Tĩnh
  
 

 
Tin cùng thư mục :
PC Lai Châu: Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Công ty Điện lực Thái Nguyên: Ngày hội tôn vinh nét đẹp phụ nữ Việt Nam
Trung tâm Chăm sóc khách hàng – Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2019 về công tác vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) và bình đẳng giới, Lan tỏa văn hóa doanh nghiệp
PC Sơn La: Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức giao lưu, kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10
Nguyễn Anh Tâm - Nữ cán bộ tiêu biểu
Người chiến sĩ áo cam vùng ATK Định Hóa và những điều chưa nói
10 năm ánh điện Đồng Ngành
Gửi người em thương
Nguyễn Thanh Hà - Một tấm lòng son
Top  |  Home