Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Cảm nhận sau Hội thao công nhân viên chức lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
2019-05-28 11:53:29

 

Đoàn vận động viên của PC Hà Tĩnh.

Về với Ninh Bình, vùng đất cố đô với vẻ đẹp hoang sơ, bình dị của một nền văn minh châu thổ sông Hồng, xen lẫn niềm vui là không khí hào hứng trước Hội thao công nhân viên chức người lao động - Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
 
Lần đầu tiên được tham gia Hội thao của Tổng công ty đã để lại cho tôi nhiều cảm xúc. Chắc cũng như nhiều người, Hội thao lần này không chỉ phát huy phong trào rèn luyện thể dục thể thao giao lưu học tập, rèn luyện sức khỏe mà còn cơ hội để gặp gỡ lại bạn bè, đồng nghiệp. Có lẽ vậy, xe vừa đến nơi đã là những cái ôm thật chặt, những cái bắt tay, lời hỏi thăm giữa các đoàn PC như một cuộc hội ngộ vui vẻ của các thành viên trong đại gia đình EVNNPC.

Ngay sau tiếng còi khai mạc Hội thao, tất cả các vận động viên (VĐV) bước vào trận đấu đầy quyết liệt. Bầu không khí căng thẳng nhiều gay cấn mà quên mất: “À! Họ là những anh( chị) công nhân vận hành hay sữa chữa đường dây…” không khoác lên bộ trang phục của ngành họ trở thành vận động viên chuyên nghiệp đến thế! Đó cũng hình ảnh những người Lãnh đạo rất gần gũi, đời thường, hòa đồng tham gia hoạt động phong trào thể thao với công nhân viên. Xúc động hơn, có nhiều VĐV gặp chút bất lợi trước mỗi trận đấu (bị chấn thương chưa lành) nhưng vẫn cháy hết mình tham gia với tinh thần thể thao đầy nhiệt huyết. Mỗi hình ảnh một nét vẽ, để tạo nên bức tranh Hội thao đầy phong phú, sinh động; không phân biệt chức danh, vùng miền ở họ chỉ có điểm chung  một niềm đam mê thể thao rất lớn.


 
 Đội BCH nữ PC Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm cùng Trường cao đẳng điện lực.

Với môn thi đấu mang tính tập thể cao, Bóng chuyên hơi nữ khá mới lạ với nhiều chị em cũng lần đầu được đưa vào thi đấu trong Hội thao của Tổng công ty Điện lực miền Bắc gây không ít bỡ ngỡ. Văn hóa doanh nghiệp được thể hiện rõ khi các đội thi vẫn không ngại ngần chỉ bảo cho đối thủ hiểu rõ hơn về luật chơi cũng như chia sẽ kinh nghiệm... Để rồi từ bỡ ngỡ, các đội bóng chuyền nữ nhanh chóng nhập cuộc xoay vào những vòng loại trực tiếp đầy kịch tính và hấp dẫn.

Tinh thần đoàn kết lại được nêu cao khi hết trận đấu các VĐV trở thành những cổ động viên nhiệt tình cho đội nhà: Từ môn Việt dã thi đấu lúc sáng sớm hay những trận cầu đến trưa, kể cả những trận bóng kéo dài suốt đêm các cổ động viên luôn đầy đủ có mặt cổ vũ. Những chiếc khăn lau giọt mồ hôi, những chai nước chuyền tay hay lời động viên đã tiếp tinh thần rất lớn, đúng như chia sẽ đầy xúc động của một nữ cầu thủ Bóng chuyền hơi PC Hà Tĩnh: “Trước sân chơi lớn đầy căng thẳng như này, sự cổ vũ của mọi người đã tiếp thêm sức mạnh rất lớn cho toàn đội thi”.

Cuộc thi nào rồi cũng có thắng thua nhưng ở cuộc thi này nụ cười vẫn luôn rạng rỡ trên mỗi khuôn mặt. Có lẽ được thể hiện mình, gặp gỡ, giao lưu, chia sẽ với mọi người là niềm vui lớn nhất đối với mỗi VĐV. Kết quả ấy cũng đã phản ánh đúng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong việc rèn luyện thể lực, thúc đẩy phong trào văn hóa thể thao của EVNNPC suốt những năm qua. Xin cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Tổng Giám đốc Công ty, Ban Chấp hành Công đoàn đã tạo một sân chơi ý nghĩa cho tập thể CBCNV - Đó là nguồn động viên cổ vũ để mọi người tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong mọi hoạt động của Tổng công ty, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững của EVNNPC.


                                                                                   Hồng Nhung – PC Hà Tĩnh

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Lai Châu: Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Công ty Điện lực Thái Nguyên: Ngày hội tôn vinh nét đẹp phụ nữ Việt Nam
Trung tâm Chăm sóc khách hàng – Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2019 về công tác vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) và bình đẳng giới, Lan tỏa văn hóa doanh nghiệp
PC Sơn La: Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức giao lưu, kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10
Nguyễn Anh Tâm - Nữ cán bộ tiêu biểu
Người chiến sĩ áo cam vùng ATK Định Hóa và những điều chưa nói
10 năm ánh điện Đồng Ngành
Gửi người em thương
Nguyễn Thanh Hà - Một tấm lòng son
Top  |  Home