Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Quảng Ninh: Điện lực Hoành Bồ nhanh chóng khắc phục sự cố sau mưa lũ
 
2019-05-28 17:36:58

Trong thời gian gần đây diễn biến thời tiết rất bất thường, có những ngày nắng nóng lên đến gần 400 C, có những ngày mưa dông lớn bất chợt xảy ra. Sáng ngày 25/5/2019, tại thôn Bàng Anh, xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ mưa lớn kéo dài đã gây ra cơn lũ quét. Theo thống kê ban đầu, cơn lũ quét đã làm hư hỏng nặng nề 2 ngầm tràn, con đường duy nhất đi vào thôn Bàng Anh và làm đổ nhiều vị trí cột điện hạ thế thuộc lộ Xí nghiệp than Hoành Bồ, TBA Bàng Anh đường dây 972TGHB do Điện lực Hoành Bồ quản lý.

 Ngay khi mưa lũ bắt đầu xuống dần, Điện lực Hoành Bồ đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, thông tin liên lạc và nguồn vật tư dự phòng để khắc phục sự cố. Để đảm bảo công tác khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất, Điện lực đã tổ chức các nhóm công tác tiếp cận hiện trường, tiến hành kiểm tra và xác định có 8 vị trí cột điện hạ thế đổ, gãy và bị lũ cuốn trôi, khoảng 100m dây dẫn đã bị đất đá vùi lấp. Sau khi tiếp cận hiện trường xác định các vị trí cột điện bị đổ gãy, Điện lực Hoành Bồ đã tách lèo tại vị trí  cột số 18 thuộc lộ Xí nghiệp than, TBA Bàng Anh đường dây 972TGHB để cấp điện trở lại cho TBA Bàng Anh. Còn lại các vị trí từ cột số 19 đến cột 29 đã bị đổ gãy làm cho 09 hộ dân bị mất điện, Điện lực Hoành Bồ đã tập trung nhân lực dựng lại các vị trí cột, kéo lại đường dây do mưa lũ phá hỏng.

 Với tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng phó khi thiên tai xảy ra của CBCNV Điện lực Hoành Bồ và sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Ninh, đến 15h 00’ ngày 27/5/2019 Điện lực Hoành Bồ đã khắc phục xong 8 vị trí cột điện bị gãy đổ và khôi phục cấp điện trở lại cho 09 hộ dân thôn Bàng Anh, xã Tân Dân. 

Mưa lũ phá hỏng ngầm tràn Bàng Anh và làm đổ cột điện hạ thế.