Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Hành trình "Trờ về quá khứ" kỳ 1. 20 năm...Ngày trở lại!
 
2019-06-13 10:23:38

 

Tháng 6/1998 khi tôi chuyển công tác từ vụ Tổ chức cán bộ Ban Dân Vận Trung Ương về Phòng Tổ chức Lao động Công ty Điện lực 1 nay là Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, từ một cơ quan Đảng về với Doanh nghiệp thấy muôn vàn bỡ ngỡ và ko biết phải bắt đầu từ đâu, với nhiệm vụ được giao là phụ trách mảng công việc Thi đua khen thưởng của một Công ty Điện lực 1 to đùng với gần 30.000 cán bộ công nhân viên.
 

 

 

 


Công tác Thi đua khen thưởng của Công ty Điện lực 1 những năm đó gần như bỏ ngỏ...

Đầu năm 1999 tôi tham mưu cho Giám đốc Công ty Điện lực 1 lúc bấy giờ là Bác Đỗ Văn Lộc để tổ chức Hội nghị thi đua khen thưởng đầu tiên của Công ty Điện lực 1 tại Quảng Ninh!

Sau khi đưa đoàn đại biểu đi thăm các đơn vị cơ sở đến các hiện trường làm việc của anh em ngành điện thấy Công nhân vất vả quá... tôi cứ hỏi tại sao Anh em công nhân vất vả như thế mà phần khen thưởng động viên lại rất khiêm tốn... câu hỏi đó cứ thôi thúc tôi là hãy làm việc gì đó cho Anh em công nhân chứ...??? Ko thì anh em thiệt thòi lắm!

Và trong đợt công tác tại Quảng Ninh năm ấy tôi đã lên kế hoạch xây dựng điển hình tiên tiến cho đơn vị, sau khi làm việc với Điện lực Quảng Ninh thì điểm chọn đầu tiên tôi đến đó là Trạm 110KV Mông Dương được xây dựng từ năm 1965, là 1 trong những trạm 110KV đầu tiên của Điện miền Bắc lúc bấy giờ... là một trong những điểm thường xuyên chịu đựng sự tiêm kích của máy bay giặc Mỹ... "địch phá ta lại xây" ko thể thiếu ánh sáng cho nhân dân được...Thời gian đó đường xuống trạm 110KV Mông Dương gập gềnh khúc khuỷu lắm... để xây dựng thành tích cho đơn vị phải đi lại rất nhiều... vì phải đưa các cơ quan xét khen thưởng của Bộ Công thương, Ban Thi đua Chính Phủ, Văn phòng Chính Phủ, Văn phòng Chủ Tịch nước... và sau hơn một năm đi lại báo cáo thẩm định cho tới tận ngày 3 tháng 10/2000 Chủ tịch nước với ký xong Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Trạm 110KV Mông Dương.

Tròn 20 năm quay lại điểm đầu tiên khởi nghiệp của công việc thi đua khen thưởng... đường xá đi lại đẹp hơn xưa...Trạm cũng đã được cải tạo xây dựng lại khang trang hơn... gặp lại Anh em công nhân của Trạm 110KV Mông Dương thấy lòng mình lại nao nao... 

20 năm nhanh như một cái chớp mắt vậy!

Vài dòng ghi nhanh vậy thôi nhưng cảm xúc đang trào dâng nhiều lắm...

Xuân Hương - Phó Ban Truyền Thông EVNNPC

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home