Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Duy trì nghiêm túc kỷ luật vận hành, đảm bảo cấp điện an toàn cho khách hàng trong mùa nắng nóng
 
2019-06-14 14:29:37

 Chỉ đạo tại Hội nghị truyền hình đến hơn 300 điểm cầu kết nối từ trụ sở Tổng công ty Điện lực miền Bắc đến các Điện lực các huyện/thị/thành phố, các Công ty Điện lực tỉnh/thành phố, kiểm điểm tình hình mất điện của khách hàng trong các đợt nắng nóng và việc cập nhật dữ liệu lên chương trình OMS của Tập đoàn Điện lực Việt Nam diễn ra sáng nay, ngày 14/6/2019, Phó Tổng Giám đốc thường trực Tổng công ty Đỗ Nguyệt Ánh yêu cầu các đơn vị phải nghiêm túc thực hiện kỷ luật vận hành, kỷ luật công tác và các chỉ đạo của Tổng công ty trong việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng.

Từ ngày 2/6 đến nay, tình hình thời tiết nắng nóng trên diện rộng tại các tỉnh/thành phố miền Bắc, bên cạnh đó, nhiều tỉnh thành miền núi như Hà Giang, Cao Bằng, …đã  xảy tình trạng thời tiết cực đoan mưa lớn, giông tố, sấm sét gây ảnh hưởng đến lưới điện Tổng công ty Điện lực miền Bắc quản lý vận hành. 

Theo thống kê của Ban Kỹ thuật Tổng công ty, trong 11 ngày đầu tháng 6 vừa qua (từ 2-12/6/2019) có khoảng 12% tổng số khách hàng trên địa bàn một số tỉnh thành miền Bắc bị gián đoạn cung cấp điện do lịch cắt điện có kế hoạch và hiện tượng nhảy áp tô mát. Theo bà Ánh, vì bất cứ nguyên nhân khách quan hay chủ quan nào nhưng với mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm, Giám đốc các Công ty Điện lực tình/thành phố phải chịu trách nhiệm trước Tổng công ty, phải luôn đứng về phía khách hàng để có phương áp đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân, đặc biệt, không được cắt điện khi nhiệt độ trên 36 độ C (trừ tình huống khẩn cấp, sự cố bất thường). Các quy định của Tập đoàn, Tổng công ty về việc thực hiện đấu nối, cắt điện theo kế hoạch phục vụ các công tác đóng điện, sửa chữa thiết bị,…., phải được tuân thủ tuyệt đối. Trong những tình huống đột xuất, diễn biến khắc nghiệt của thời tiết khi nhiệt độ tăng cao trên 36 độ C phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tổng công ty, đảm bảo công tác quản lý vận hành hệ thống điện là để phục vụ khách hàng, hướng đến khách hàng, tránh để việc gián đoạn cung cấp điện gây bức xúc đến khách hàng. Một số hiện tượng nhảy áp tô mát (đóng/cắt cầu dao tự động) trên lưới điện trong 10 ngày nắng nóng vừa qua cần phải có giải pháp xử lý triệt để. Trước mắt, các công trình chống quả tải phục vụ đảm bảo điện mùa nắng nóng của các đơn vị phải sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng trước 20/6/2019 để chủ động với những đợt nắng nóng sắp tới. 

Kiểm điểm về việc vận hành phần mềm OMS (Outage Management System), phần mềm dùng chung trong Tập đoàn Điện lực Việt nam được xây dựng và phát triển nhằm mục đích nâng cao độ tin cậy của lưới điện, Phó Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị phải nghiêm túc thực hiện cập nhật số liệu với tần suất theo giờ lên phần mềm, để Tập đoàn, Tổng công ty và các đơn vị liên quan để phục vụ điều hành nhằm quản lý tình trạng mất điện và độ tin cậy của lưới điện; quản lý lưới điện và thay đổi phương thức; theo dõi được đăng ký cắt điện theo kế hoạch, đột xuất cho lưới điện trung thế và hạ thế đến đơn vị cấp 4. Đối với một số đơn vị như Công ty Điện lực Hà Nam, Tuyên Quang trong các ngày đầu tháng 6 chưa cập nhật kịp thời thông tin theo quy định lên phần mềm OMS phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh kỷ luật công tác. 

Với mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng, đặc biệt trong tình hình thời tiết cực đoàn vào cuối thàng 6, đầu tháng 7, việc chấp hành nghiêm túc kỷ luật vận hành và các quy định trong công tác sản xuất kinh doanh là mệnh lệnh phải luôn luôn duy trì thực hiện nghiêm túc tại các đơn vị trong EVNNPC.  

Mai Phương – Ban TT. EVNNPC
 
Tin cùng thư mục :
Phó Tổng giám đốc Lê Minh Tuấn thăm công trường thủy điện Nậm Pay
EVNNPC: Lễ ký biên bản bàn giao chức năng nhiệm vụ Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc
Các chức danh Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc được bổ nhiệm và đi vào hoạt động từ ngày 16/7/2019
PC Nam Định tham gia truy bắt tội phạm cắt trộm dây trung tính tại các trạm biến áp khu vực TP Nam Định làm gián đoạn việc cung ứng điện
Đảm bảo an toàn thông tin mạng
PC Thái Bình: Cái nhìn đa chiều từ hội thảo sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả - trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC thăm và làm việc với Điện lực Vụ Bản, PC Nam Định
EVNNPC: Quyết liệt, nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu đảm bảo hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019
Tiếp tục nắng nóng, EVNNPC kêu gọi khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
Công ty Điện lực Quảng Ninh với những giải pháp cải cách hành chính
Top  |  Home