Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Điện lực Lào Cai nỗ lực trong việc đảm bảo cung cấp điện
 
2019-06-17 13:54:44

Trong thời gian vừa qua Công ty Điện lực Lào Cai đã thực hiện cung cấp điện đảm bảo phục vụ phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh cũng như nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.
 
Là một tỉnh có giao thông thuận lợi bao gồm cả đường bộ, đường sông, đường sắt, có các khu du lịch nổi tiếng (Sa Pa, Bắc Hà…), có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú (Đồng, Sắt, Apatit…) do đó Lào Cai là một tỉnh có tốc độ tăng trưởng phụ tải tăng cao. Trong giai đoạn 2016-2018 tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm bình quân đạt 12,15%/năm. Năm 2018 điện TP đạt 2,6 tỷ kWh tăng 14,38% so với năm 2017 trong đó cấp điện cho công nghiệp chiếm tỷ trọng 83%. 5 tháng đầu năm 2019 đạt 1,006 tỷ kWh, kế hoạch năm 2019 dự kiến đạt 3 tỷ kWh tăng trưởng 14,95% so với năm 2018; Tỷ lệ điện tổn thất 2,38%, giảm 2,15% so với cùng kỳ; Chỉ số tiếp cận điện năng là 5,33/ 6 ngày; Điểm hải lòng khách hàng (do tổ chức tư vấn độc lập OCD) đánh giá đạt 8,17 điểm; Công tác xử lý các phiếu yêu cầu của khách hàng về Trung tâm chăm sóc khách hàng EVNNPC (Tổng đài 19006769) đạt 99,31% giải quyết đúng thời hạn, đạt chất lượng; Dịch vụ thu tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian đạt 77,15%/tổng số khách hàng, hiện Công ty đang tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện lộ trình không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện.

Đạt được kết quả như trên Công ty Điện lực Lào Cai đã thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo việc cung cấp điện. Trong công tác quản lý vận hành Công ty đều có phương án chi tiết cụ thể, đặc biệt trong các dịp lễ tết, các sự kiện chính trị, các kỳ thi của tỉnh.  Để đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão, phòng ngừa diễn biến phức tạp khắc nghiệt của thời tiết, Công ty Điện lực Lào Cai đã thực hiện phương châm 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ) 3 sẵn sàng (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương có hiệu quả). Tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc tổ chức tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức và sự hiểu biết mối nguy hiểm về điện trong nhân dân, cách phòng tránh, đồng thời chấp hành đúng quy định, pháp luật Nhà nước về công tác an toàn điện đến người dân trên hệ thống truyền thông, thông tin của địa phương. Đã và đang triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin sử dụng các phần mềm ứng dụng khai thác triệt để các tiện ích áp dụng vào công tác quản lý vận hành như PMIS, GIC, OMS. Thực hiện kết nối các máy cắt Recloser, kết nối tín hiệu cảnh báo sự cố về Trung tâm điều khiển xa, dùng flycam trong việc phát hiện các tồn tại trên lưới điện, lắp đặt chống sét thông minh…qua đó đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện. Bên cạnh đó Công ty thực hiện chương trình 5S từ văn phòng ra lưới điện góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị. Đảm bảo môi trường chất thải nguy hại, chú trọng công tác PCCC, không xảy ra vụ việc nào liên quan đến cháy nổ.

Trên cơ sở dự báo nhu cầu sử dụng điện có thể đột biến tăng cao trong mùa nắng nóng 2019, Công ty đã báo cáo với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đầu tư 126 tỷ đồng từ nguốn vay tín dụng thương mại nhằm xử lý chống quá tải trong những tháng cao điểm. Thực hiện luân chuyển, nâng công suất 79 trạm biến áp đảm bảo phù hợp với phụ tải. Hiện đang tiếp tục triển khai một số dự án trọng điểm như ĐZ và TBA 110 kV Bảo Yên TMĐT 88,2 tỷ; Lắp MBA T2 110 kV Sa Pa TMĐT 36,9 tỷ; triển khai 12 dự án chống quá tải lưới điện trung hạ thế khu vực TP Lào Cai, huyện Bắc Hà, Bát Xát với TMĐT 98,8 tỷ đồng. Các dự án lưới điện thông minh kết nối mạch vòng clea nâng cao độ tin cậy cung cấp điện chống quá tải đường dây 22 kV lộ 476 và, 478 E20.2 (khu vực trung tâm hành chính tỉnh) với TMĐT 21,2 tỷ đồng. Dự án xây dựng trung tâm điều khiển xa các TBA 110 kV TMĐT 11,8 tỷ đồng. Việc cấp điện nông thôn cũng được Công ty chú trọng, hiện đã tiếp nhận LĐHANT để quản lý và bán lẻ đến tận hộ dân của143/143 xã trong toàn tỉnh. 87/143 xã (60,83%) trên toàn tỉnh đạt tiêu chí nông thôn số 4 (đạt cả 2 tiêu chí 4.1 và 4.2).

Với các giải pháp đồng bộ như trên Công ty Điện lực Lào Cai đã và đang góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, qua đó từng bước nâng cao vị thế uy tín của ngành điện nói chung và PC Lào Cai nói riêng. 


                 
                                                 Nguyễn Kiều Hưng - PC Lào Cai

 

 
Tin cùng thư mục :
Chương trình giao lưu gắn kết lan tỏa văn hóa EVNNPC tại Công ty Điện lực Bắc Kạn
Tiện ích việc thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt
Công ty Điện lực Bắc Giang đẩy nhanh tiến độ công tác đầu tư xây dựng 3 tháng cuối năm 2019
Lễ công bố các quyết định cán bộ và chuyển giao tổ chức Đảng, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc về Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Ban Quản lý dự án lưới điện EVNNPC khởi công dự án ĐZ và TBA 110KV Việt Trì 2
Công ty Điện lực Nam Định: Phối hợp các ngân hàng thúc đẩy thanh toán tiền điện qua ngân hàng
Rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng Quý IV và cả năm 2019
Chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên – Nữ công nhân trực vận hành Điện lực Triệu Sơn Công ty Điện lực Thanh Hóa
Phóng sự: Công ty Điện lực Lào Cai đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Chủ tịch Hội đồng Thành viên ông Thiều Kim Quỳnh làm việc tại Công ty Điện lực Lào Cai và Lai Châu
Top  |  Home