Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Điện lực Văn Bàn hưởng ứng Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2019: “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”
 
2019-06-17 13:55:25

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về AT-VSLĐ; thông tin tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân người lao động về các biện pháp phòng ngừa, các mối nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, loại bỏ các nguy cơ mất an toàn trong sản xuất. Điện lực Văn Bàn triển khai kế hoạch Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2019 do Công ty Điện lực Lào Cai phát động.

Với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”, Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2019 đã được triển khai tại tất cả các CBCNV trong đơn vị.

Để Tháng hành động về AT-VSLĐ đảm bảo thiết thực, hiệu quả, từ Đơn vị đến các Phòng, đội, tổ sản xuất, đơn vị đã thành lập thành lập Tiểu ban Ban chỉ đạo Tháng hành động AT-VSLĐ phù hợp với quy mô, đặc thù của đơn vị mình. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai Tháng hành động về AT-VSLĐ đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của đơn vị. Theo đó trước Tháng hành động về AT-VSLĐ, đơn vị đã triển khai các giải pháp về công tác AT-VSLĐ năm 2019 như tổ chức đọc lời thề cam kết đảm bảo an toàn lao động theo 05 nội dung, xây dựng phương án PCTNLĐ từ cá nhân đến các đội, tổ sản xuất, đơn vị, và phổ biến đầy đủ các văn bản liên quan đến công tác ATVSLĐ, đặc biệt đảm bảo sức khỏe cho người lao động trong mùa nắng nóng, tiếp tục thực hiện công tác đánh giá rủi ro, triển khai tới từng đội, tổ sản xuất, từng người lao động để chủ động kiểm soát và phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; làm tốt công tác môi trường, tăng cường công tác tự kiểm tra, kiểm soát tại các đội, tổ sản xuất, nhất là các vị trí có nhiều nguy cơ mất an toàn cao, để kịp thời phát hiện, đề ra các giải pháp kịp thời ngăn ngừa tai nạn lao động; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện AT-VSLĐ, chú trọng huấn luyện kỹ năng nhận biết, xử lý nguy cơ mất an toàn cho tất cả công nhân lao động trực tiếp; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về AT-VSLĐ thông qua các hình thức đưa tin, viết bài, treo băng rôn, áp phích, khẩu hiệu, tại nơi làm việc như nhà điều hành, các đội, tố sản xuất và các hình thức khác theo điều kiện thực tế của  đơn vị.

Trong Tháng hành động, đồng loạt tổ chức, phát động hưởng ứng Tháng hành động về AT-VSLĐ tại đơn vị triển khai  thực hiện vệ sinh tại nơi làm việc, tăng cường công tác KTKS ATLĐ tại hiện trường và trên chương trình ECP, duy trì công tác họp xét công việc kế hoạch hàng tuần kết hợp với giao ban toàn tuần để từ đó đánh giá các công việc đã làm và chưa làm được, các vấn đề còn tồn tại cần rút kinh nghiệm cho lần sau.

Sau Tháng hành động, có tổng kết đánh giá kết quả thực hiện, rút kinh nghiệm; duy trì công tác đảm bảo an toàn cho người lao động và khắc phục các tồn tại, thiếu sót...

                                                                              
                                                                    Đỗ Tám - ĐL Văn Bàn - PC Lào Cai

 
Tin cùng thư mục :
Phó Tổng giám đốc Lê Minh Tuấn thăm công trường thủy điện Nậm Pay
EVNNPC: Lễ ký biên bản bàn giao chức năng nhiệm vụ Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc
Các chức danh Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc được bổ nhiệm và đi vào hoạt động từ ngày 16/7/2019
PC Nam Định tham gia truy bắt tội phạm cắt trộm dây trung tính tại các trạm biến áp khu vực TP Nam Định làm gián đoạn việc cung ứng điện
Đảm bảo an toàn thông tin mạng
PC Thái Bình: Cái nhìn đa chiều từ hội thảo sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả - trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC thăm và làm việc với Điện lực Vụ Bản, PC Nam Định
EVNNPC: Quyết liệt, nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu đảm bảo hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019
Tiếp tục nắng nóng, EVNNPC kêu gọi khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
Công ty Điện lực Quảng Ninh với những giải pháp cải cách hành chính
Top  |  Home