Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Điện lực Vĩnh phúc tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2019
 
2019-06-18 18:07:18

Vừa qua Công ty Điện lực V ĩnh Phúc đã tổ chức tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động. Tham gia khóa học có 545 học viên là CBCNV của các Phòng, đơn vị trực thuộc Công ty.

 


Các học viên đã được giảng viên truyền đạt kiến thức về: Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động; Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động: Chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh; nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại và phương pháp phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro liên quan đến công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động mà người được huấn luyện đang làm; quy trình làm việc an toàn, vệ sinh lao động; kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động liên quan đến công việc của người lao động; thực hành sơ cứu tai nạn trong lao động, sản xuất.


 
Hình ảnh giảng viên hướng dẫn CBCNV sơ cứu, băng bó vết thương.


Trong khóa học các học viên được giáo viên trình chiếu xem một số hình ảnh trong thực tế đã xảy ra tai nạn lao động do mất an toàn, nguyên nhân chính do người lao động chưa được huấn luyện về an toàn,vệ sinh lao động.

Nội dung tập huấn bao gồm những kiến thức cơ bản về kỹ thuật an toàn lao động, vệ sinh lao động như sau: Đảm bảo an toàn thân thể người lao động, phòng chống tai nạn, thương tích.Bảo vệ sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp và các bệnh tật khác.Bồi dưỡng, phục hồi kịp thời khả năng làm việc của người lao động. Không chỉ thụ động tiếp thu một chiều, tại lớp huấn luyện các học viên đã sôi nổi thảo luận, tìm hiểu các ví dụ thực tế thông qua hình ảnh, đoạn phim tình huống... Đây là cách tiếp cận hợp lý với thông tin Luật mới, nhằm hỗ trợ việc triển khai Luật ATVSLĐ tại PC Vĩnh Phúc được thông suốt và hiệu quả trong thời gian tới. Cuối buổi tập huấn các đồng chí học viên đã làm bài kiểm tra sát hạch theo quy định, kết quả các CBCNV thuộc diện kiểm tra sát hạch đều nắm tốt kiến thức cơ bản ngay tại lớp tập huấn, bài làm đạt kết quả cao theo đúng yêu cầu.

Kết thúc buổi học tập huấn, Các CBCNV Công ty Điện lực Vĩnh Phúc mong muốn sau khóa học có thêm kiến thức, nhận thức sâu rộng hơn nữa về kỹ năng an toàn trong lao động sản xuất, tuân thủ các quy định, quy trình an toàn điện, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn lao động mang lại hạnh phúc cho người lao động và góp phần xây dựng uy tín, hình ảnh, danh dự, văn hóa doanh nghiệp trong Công ty.


Nguyễn Quang Đạt - PC Vĩnh phúc

 

 
Tin cùng thư mục :
Chương trình giao lưu gắn kết lan tỏa văn hóa EVNNPC tại Công ty Điện lực Bắc Kạn
Tiện ích việc thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt
Công ty Điện lực Bắc Giang đẩy nhanh tiến độ công tác đầu tư xây dựng 3 tháng cuối năm 2019
Lễ công bố các quyết định cán bộ và chuyển giao tổ chức Đảng, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc về Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Ban Quản lý dự án lưới điện EVNNPC khởi công dự án ĐZ và TBA 110KV Việt Trì 2
Công ty Điện lực Nam Định: Phối hợp các ngân hàng thúc đẩy thanh toán tiền điện qua ngân hàng
Rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng Quý IV và cả năm 2019
Chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên – Nữ công nhân trực vận hành Điện lực Triệu Sơn Công ty Điện lực Thanh Hóa
Phóng sự: Công ty Điện lực Lào Cai đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Chủ tịch Hội đồng Thành viên ông Thiều Kim Quỳnh làm việc tại Công ty Điện lực Lào Cai và Lai Châu
Top  |  Home