Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công đoàn EVNNPC gặp mặt các thế hệ cán bộ công đoàn
 
2019-06-24 16:52:18

Từ ngày 19-21/6, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và 50 năm thành lập Tổng công ty (06/10/1969 - 06/10/2019)

 
Ông Nguyễn Văn Tiệp, Chủ tịch CĐ NPC báo cáo với các đại biểu tình hình sản xuất nổi bật và mô hình sản xuất của EVNNPC trong những năm gần đây. Sơ qua các điểm cơ bản trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của TCT, liên tục nỗ lực đổi mới nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành điện nói chung và NPC nói riêng. Với nhiều chuyên đề đặc biệt đã góp phần làm chuyển biến ý thức và hành động của đoàn viên, người lao động trong các chương trình lớn như: thực hiện văn hoá an toàn, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.v.v.
 
Ông Nguyễn Văn Tiệp đã thông báo một số hoạt động chủ yếu của tổ chức Công đoàn Tổng Công ty, qua các thời kỳ đã làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Đồng thời bày tỏ sự trân trọng, đánh giá cao công lao, đóng góp của các thế hệ cán bộ công đoàn, đã góp phần tạo nên thành công của Công đoàn Tổng công ty hôm nay.
 
Cũng trong dịp này, đại biểu công đoàn các thế hệ đã đến dâng hương tại nhà Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Nhà máy điện Hàm Rồng (Thanh Hóa). Đây cũng là dịp để các thế hệ cán bộ Công đoàn tìm hiểu truyền thống vẻ vang của ngành điện Thanh Hóa.


  Các đại biểu dâng hương và tìm hiểu truyền thống tại Nhà bia tưởng niệm Nhà máy điện Hàm Rồng.

Từ ngày 3/4/1965 - 16/4/1971 Nhà máy điện Hàm Rồng phải gánh chịu hàng trăm lượt đánh phá với gần 8.000 quả bom các loại của kẻ thù, có 6 lần nhà máy bị bom Mỹ gây thiệt hại nghiêm trọng. Công nhân Nhà máy điện Hàm Rồng đã quyết tâm bám trụ nhà máy xây dựng tường bê-tông bao che khu máy biến thế, đào 750 hầm trú ẩn, 2.537 m giao thông hào. Tỉnh Thanh Hóa có 9 cán bộ, công nhân ngành điện hy sinh, 34 người bị thương, riêng  Nhà máy điện Hàm Rồng có 3 người hy sinh.

Chương trình gặp mặt mang nhiều ý nghĩa và gợi nhớ nhiều kỷ niệm cuả các cán bộ công đoàn trong những năm tháng được gắn bó với ngành điện và những người thợ điện vẻ vang.


Tố Vân - Văn phòng CĐ EVNNPC

 
Tin cùng thư mục :
Gặp mặt biểu dương khen thưởng đoàn vận động viên Tổng công ty đạt thành tích cao tại Hội thao CNVC-LĐ EVN năm 2019
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Nâng cao chất lượng điện nông thôn
Công ty Điện lực Lạng Sơn thăm và tặng quà cháu Hà Ngọc Chi tại Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội
EVNNPC: 12 ngàn người lao động trực tiếp tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường
Người phụ nữ gắn bó với hoạt động công đoàn
TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM: Tập huấn phòng chống ma túy tới hơn 200 công nhân ngành Điện
Nam Định: Gắn biển công trình Trung tâm Điều khiển xa chào mừng 50 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Trung thu sắc màu, tràn ngập tiếng cười của thiếu nhi con CBNV cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc
PC Quảng Ninh với công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng
Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn tại Công ty Điện lực Nghệ An
Top  |  Home