Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Tuyên Quang: Huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019
 
2019-06-28 17:03:55

Vừa qua Công ty Điện lực Tuyên Quang đã phối hợp cùng Phòng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ công an tỉnh Tuyên Quang (PC66) tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) định kỳ năm 2019.

Lớp huấn luyện gồm có 146 học viên của 08 đơn vị trực thuộc (06 Điện lực; Văn phòng PCTQ và Đội QLVH lưới điện cao thế), học viên là những thành viên nòng cốt Ban chỉ huy PCCC & CNCH, Đội xung kích PCCC & CNCH tại các đơn vị cơ sở trực thuộc Công ty và của Công ty.

Tại lớp huấn luyện các học viên đã được cập nhật thông tin, diễn biến, phân tích, đánh giá nguyên nhân, tình hình cháy nổ trong nước và tại địa phương thời gian gần đây. Đồng thời hệ thống lại các quy định của Pháp luật; Nghị định; Thông tư; các văn bản quy định về quản lý công tác PCCC & CNCH của nhà nước của EVN, của NPC và của địa phương có liên quan trực tiếp đến công tác sản xuất, kinh doanh. Củng cố kiến thức cơ bản về công tác PCCC & CNCH, phòng nổ. Ôn luyện lại tính năng, tác dụng, phương pháp kiểm tra, cách bảo quản và sử dụng một số phương tiện, dụng cụ chữa cháy thông dụng và một số biện pháp phòng cháy và chữa cháy cơ bản (trọng tâm phòng, chữa cháy điện).
 
Hướng dẫn lập và thực tập phương án chữa cháy tại chỗ; công tác PCCC & CNCH tại đơn vị. Triển khai tổ chức cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu ban đầu đối với các sự cố, tai nạn xảy ra thuộc phạm vi quản lý và tham gia ở ngoài phạm vi quản lý khi được huy động.

Các học viên đã được thực hành hành sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt các đám cháy trên mô hình cháy

Kết thúc khoá huấn luyện mỗi học viên đã làm bài kiểm tra sát hạch gồm phần trắc nghiệm và phần tự liên hệ với thực tế của đơn vị làm sao thực hiện tốt hơn công tác PCCC-CNCH.

Thông qua lớp huấn luyện kiến thức, trình độ hiểu biết cũng như kỹ năng thực hành và nhận thức về công tác PCCC-CNCH của các học viên đã được nâng lên tầm cao hơn, là những hạt nhân nòng cốt khi trở về sẽ lan tỏa đến những người lao động của toàn đơn vị để làm tốt hơn nữa công tác PCCC-CNCH. Tuyệt đối không để xẩy ra sự cố cháy nổ do nguyên nhân chủ quan.Phòng An toàn – PC Tuyên Quang
 

 
Tin cùng thư mục :
Cập nhật thông tin tình hình khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng của mưa lớn tại Nghệ An từ 16/10/2019 đến 07h ngày 17/10/2019
PC Hà Tĩnh: Điện lực Hương Sơn chủ động phòng chống, xử lý kịp thời các nguy cơ gây ra sự cố trên lưới điện mùa mưa bão
PC Thái Nguyên: Mưa lớn gây mất điện trên diện rộng
Công điện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão
Phóng sự: Công ty Điện lực Hà Tĩnh huy động phương tiện, máy móc, nhân lực khắc phục sự cố lưới điện sau cơn bão số 4
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tiếp tục cập nhật thông tin thiệt hại do cơn bão số 4 gây ra tính đến ngày 31/8/2019
Công ty Điện lực Nghệ An nỗ lực chuẩn bị các phương án phòng chống bão số 4
Tổ thao tác lưu động Kỳ Anh – Vũng Áng triển khai đối phó với cơn bão số 4
Tin bão trên biển Đông (cơn bão số 4)
Tin Bão gần bờ (Cơn bão số 4)
Top  |  Home