Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Vui buồn thợ điện mùa nắng nóng
 
2019-07-05 10:53:43

Vào cao điểm nắng nóng, khối lượng công việc của người thợ điện có thể tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường. Họ phải đối mặt với cái nóng “cháy da cháy thịt”, chạy đua với thời gian, làm việc xuyên trưa, thậm chí cả đêm… Nhưng bên cạnh nỗi vất vả, nhọc nhằn mùa nắng nóng, người thợ điện vẫn có được niềm vui và động lực khi làm nhiệm vụ.


Nghề làm dâu trăm họ!

 

Năm nay, nắng nóng gay gắt kéo dài diễn ra trên diện rộng trong những ngày từ đầu tháng sáu. Nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, dẫn đến nguy cơ đầy tải và quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực, gây mất an toàn ổn định vận hành hệ thống điện. Chính vì vậy, công việc của người thợ điện càng thêm vất vả, nhọc nhằn.

Khi sự cố điện xảy ra là các anh có mặt kịp thời, làm việc liên tục không ngơi nghỉ, miễn sao cấp điện trở lại cho người dân sớm nhất. Là người ngành Điện, nhưng cũng là khách hàng sử dụng điện, người thợ điện hiểu rất rõ nỗi khổ, sự khó chịu của khách hàng khi mất điện giữa lúc thời tiết nắng nóng như thiêu như đốt, cho nên khi xảy ra sự cố điện, động lực để những người công nhân điện sửa chữa thật nhanh chính là niềm vui của người dân khi được cấp điện trở lại”.

                    
              
Dẫu có khó khăn vất vả, nhưng những người thợ điện vẫn luôn nỗ lực hoàn thành tốt công việc được giao.

Ngoài công việc ngoài trời, công nhân Điện lực còn làm nhiều việc khác như khảo sát cấp điện mới, kiểm tra định kỳ cũng như đột xuất các trạm biến áp trên địa bàn, tổ chức ghi chỉ số công tơ, phát triển khách hàng. Vào những ngày cuối tháng ngoài việc căng sức kiểm tra xử lý tồn tại, khắc phục sự cố, người thợ điện còn phải tham gia nhắc nhở người sử dụng điện nộp tiền điện đúng hạn, công việc này đòi hỏi sự giao tiếp tế nhị, khéo léo, tránh gây căng thẳng trong mối quan hệ giữa người mua và người bán điện./.


 PC Hà Nam

 
Tin cùng thư mục :
PC Lai Châu: Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Công ty Điện lực Thái Nguyên: Ngày hội tôn vinh nét đẹp phụ nữ Việt Nam
Trung tâm Chăm sóc khách hàng – Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2019 về công tác vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) và bình đẳng giới, Lan tỏa văn hóa doanh nghiệp
PC Sơn La: Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức giao lưu, kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10
Nguyễn Anh Tâm - Nữ cán bộ tiêu biểu
Người chiến sĩ áo cam vùng ATK Định Hóa và những điều chưa nói
10 năm ánh điện Đồng Ngành
Gửi người em thương
Nguyễn Thanh Hà - Một tấm lòng son
Top  |  Home