Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu
 
2019-08-13 16:17:10

Chiều 12/8, tại Lai Châu, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu về tình hình cung ứng điện và giải quyết các vướng mắc trong công tác đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Lai Châu có Bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu; ông Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Về phía EVN có Ông Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Thủy điện Sơn La.


 

Ông Lê Minh Tuấn – Phó TGĐ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc báo cáo tại buổi làm việc


Các đại biểu đã được nghe báo cáo về tình hình cung cấp điện ở Lai Châu và kết quả thực hiện trách nhiệm xã hội của EVN tại địa phương. Theo đó100% xã, phường, thị trấn đã có điện lưới quốc gia; 94,1% số hộ dân có điện; 92,46% số hộ nông thôn có điện; 2.785 tỷ đồng là tổng số nộp ngân sách tỉnh Lai Châu của các nhà máy thủy điện Sơn La, Lai Châu, Bản Chát, Huội Quảng từ khi vận hành đến nay; 495 tỷ đồng là chi phí hỗ trợ giai đoạn 2009 – 2015 đối với 3 huyện nghèo Tân Uyên, Than Uyên, Phong Thổ theo chương trình 30a. Ngoài ra, EVN và các đơn vị trong Tập đoàn đã hỗ trợ hàng chục tỷ đồng thực hiện xây dựng trường học, đường giao thông thôn, bản trên địa bàn tỉnh.
   
Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đề nghị tỉnh Lai Châu tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ các đơn vị của Tập đoàn trong công tác đầu tư xây dựng các công trình điện theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến 2030. Đề nghị tỉnh hỗ trợ tối đa cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tổng công ty Truyền tải Quốc gia trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình điện trên địa bàn, đặc biệt đối với các dự án đường dây 220 kV Mường Tè - Lai Châu, 110 kV Lai Châu - Mường Lay.

Lãnh đạo Tập đoàn cũng đề nghị tỉnh Lai Châu hỗ trợ EVN có ý kiến với Thủ tướng Chính phủ để sớm được bổ sung quy hoạch, hoặc chấp thuận việc đầu tư các công trình lưới điện truyền tải phục vụ giải tỏa công suất thủy điện khu vực Tây Bắc nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng; chỉ đạo các sở ban ngành địa phương khẩn trương hoàn thành quyết toán vốn đầu tư hoàn thành các dự án bồi thường, di dân tái định cư của các dự án NMTĐ Huội Quảng, Bản Chát, Lai Châu.


 

Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu đề nghị các sở, ngành, địa phương trong tỉnh tạo mọi điều kiện hỗ trợ EVN giải quyết các vướng mắc


Bà Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu cho rằng, sự phát triển của tỉnh Lai Châu những năm qua có sự đóng góp, hỗ trợ tối đa của EVN. Bên cạnh các nhà máy thủy điện đóng góp nguồn ngân sách lớn cho tỉnh, EVN còn chú trọng đầu tư cung cấp điện về thôn bản vùng sâu vùng xa; tích cực hỗ trợ an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu yêu cầu UBND tỉnh, lãnh đạo sở, ngành, UBND các huyện phối hợp chặt chẽ với EVN để giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của EVN, không được đùn đẩy trách nhiệm.

Bà Giàng Páo Mỷ cũng mong muốn EVN tiếp tục quan tâm hỗ trợ những địa phương nằm trong diện 30a của Chính phủ; tiếp tục đầu tư cấp điện cho các thôn bản, hộ dân nông thôn còn lại chưa có điện trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành cam kết sẽ giải quyết những kiến nghị trên của tỉnh Lai Châu sớm nhất nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

PC Lai Châu 

 
Tin cùng thư mục :
PC Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2019 - Mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm 2020
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình thăm và chúc Tết Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình
Hội thảo đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện tại các Công ty Điện lực và hoạt động của Trung tâm Chăm sóc khách hàng thuộc EVNNPC năm 2019
Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020
Xóa 2 bản trắng về điện xã Hùng Sơn huyện Tràng Định
Hồ sơ chào mua Công ty cổ phần Xây lắp Điện lực 1
PC Hà Tĩnh chú trọng công tác sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất
Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Chi bộ Dân tộc tiếp tục phối hợp thực hiện thêm các chương trình an sinh xã hội hỗ trợ đồng bào trong năm 2020.
Chỉ thị triển khai thực hiện kế hoạch năm 2020 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Hoàn thiện chuyển đổi lưới điện 35kV sang vận hành cấp điện áp 22kV trên địa bàn thành phố Bắc Ninh
Top  |  Home