Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn: PC Bắc Giang sớm khai thác hiệu quả các Trung tâm điều khiển xa trên địa bàn
 
2019-08-21 22:44:16

Trung tâm điều khiển xa PC Bắc giang

Trong tháng 9/2019, các trạm biến áp 110kV điều khiển máy tính gồm Quang Châu, Sông Cầu, Vân Trung thuộc khu vực tỉnh Bắc Giang phải hoàn thành chuyển về Trung tâm Điều khiển xa của Công ty Điện lực Bắc Giang để thao tác. Đó là chỉ đạo của Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc Lê Minh Tuấn tại cuộc họp rà soát tình hình triển khai thực hiện các dự án trung tâm điều khiển xa khu vực Bắc vừa diễn ra sáng nay, 21/8/2019 tại Công ty Điện lực Bắc Giang.

Theo ông Nguyễn Danh Đức, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (ETC), tại địa bàn Bắc Giang, ETC được  giao nhiệm vụ mua sắm, lắp đặt thiết bị phần cứng, phần mềm Scada cho Trung tâm điều khiển xa (TT ĐKX) của Công ty Điện lực Bắc Giang; cải tạo TBA theo tiêu chí không người trực tại 7 trạm 110kV là: Lạng Giang, Quang Châu, Sông Cầu, Vân Trung, Yên Dũng, Hợp Thịnh, Lục Ngạn 2 (TBA Hợp Thịnh và Lục Ngạn 2 chưa đóng điện). Tính đến nay, ETC đã hoàn thành lắp đặt thiết bị, phê duyệt phương án thi công, biện pháp an toàn và triển khia thi công không điện cho TT ĐKX của PC Bắc Giang. Về 3 TBA tự động hóa là Quang Châu, Sông Cầu, Vân Trung đã được ETC hoàn thành cấu hình cơ sở dữ liệu tại TBA và chia sẻ về TT ĐKX tại đặt tại Công ty. Tiến độ kết nối về TT ĐKX của hai trạm 110kV là Hợp Thịnh và Lục Ngạn 2 sẽ đồng bộ với tiến độ đóng điện tại hai trạm này. Về TBA 110kV Yên Dũng, ông Danh Đức cho biết, đơn vị cũng đã kết nối nghiệm thu tín hiệu về TT ĐKX ngày 6/7/2019, đồng bộ với tiến độ đóng điện của trạm.

ETC thao tác hướng dẫn tại TTĐKX PC Bắc Giang


Về tiến độ các TBA cải tạo, dự kiến từ ngày 27/8/2019, đơn vị cắt điện sau khi hoàn thiện thi công không điện để thực hiện cải tạo.

Thông tin về công tác triển khai TT ĐKX khu vực Bắc Giang, ông Đỗ Bình Dương – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang cho biết: Trước 30/9/2019, Công ty sẽ hoàn thành việc phối hợp với Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Bắc (A1), các đơn vị trong ngành cùng các cơ quan liên quan (công an, Phòng cháy chữa cháy,…) thực hiện đào tạo nhận lực, hoàn thiện các quy trình, quy định làm cơ sở pháp lý để phục vụ vận hành TT ĐKX. Công ty dự kiến, từ nay đến năm 2020 khi tất cả các TBA 110kV đủ điều kiện vận hành không người trực, Công ty sẽ thành lập các tổ thao tác lưu động trên địa  bàn để ứng trực xử lý khi có vấn đề trong thao tác xa.


Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC chủ trì buổi làm việc rà soát tình hình triển khai TT ĐKX khu vực Bắc Giang

Theo Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn, hiện nay, dự án cải tạo trụ sở TT ĐKX tỉnh Bắc Giang và đầu tư xây dựng đường truyền kết nối các TBA 110kV về TT ĐKX năm 2018 tỉnh Bắc Giang do PC Bắc Giang làm chủ đầu tư đã được xây dựng xong, đang hoàn thiện các thủ tục nghiệm thu và đưa vào khai thác, lực lượng vận hành là nhân lực của Phòng điều độ được đào tạo lại, sát hạch cấp chứng chỉ vận hành TT ĐKX nên sẽ không còn nhiều khó khăn. 

Để PC Bắc Giang có thể sớm khai thác TT ĐKX, Tổng công ty yêu cầu các bộ phận chức năng sẽ thực hiện ngay việc nghiệm thu cơ sở Trung tâm bàn giao để PC Bắc Giang khai thác, đảm bảo lực lượng điều độ phải vào vận hành sớm quen thao tác khi từ điều độ viên tại các Phòng điều độ chuyên sang vận hành TT ĐKX. Tháng 9/2019, các phần việc của TBA điều khiển máy tính 110kV Quang Châu, Sông Cầu, Vân Trung phải sang TT ĐKX, tổ chức kiểm tra các thủ tục để điều độ PC Bắc Giang sang vận hành cùng với chuyên môn thí nghiệm điện của ETC tại TT ĐKX.

Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn cũng yêu cầu Ban Tổ chức và nhân sự Tổng Công ty sớm cùng với các Công ty Điện lực trong EVNNPC tổ chức cho TT ĐKX theo đúng quy định, quy chế trong EVN. Đối với PC Bắc Giang, Phó Tổng Giám đốc cũng yêu cầu các Công ty Điện lực thuộc EVNNPC tổ chức rà soát lại hệ thống các trạm cải tạo theo tiêu chí không người trực phải đảm bảo nguồn điện tự dùng, hệ thống điện một chiều, kiến trúc (cổng cửa) cho phù hợp và tuân thủ các quy định của bộ, ngành. Nguồn nhân lực từ Phòng điều độ chuyển sang vận hành TTĐKX là một sự thay đổi về chất, do vậy, chất lượng nguồn nhân lực phải luôn được đào tạo, nâng tầm để đáp ứng tiêu chí, nắm bắt quy trình, vững vàng nghiệp vụ để làm chủ công nghệ và khai thác tối ưu hiệu quả TT ĐKX, đảm bảo nâng cao năng suất lao động tại đơn vị và toàn ngành./.


Mai Phương – Ban TT. EVNNPC

 

 
Tin cùng thư mục :
Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và bổi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, thanh tra và pháp chế năm 2019
Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc (NPCIT) hướng đến mô hình quản lý dịch vụ CNTT theo tiêu chuẩn ITIL/ISO20000
Trung tâm Chăm sóc khách hàng sẽ là công cụ để thực hiện chức năng giám sát của Tổng công ty
PC Sơn La: Đào tạo, tập huấn cấp giấy chứng nhận Kiểm tra viên Điện lực
Ban Quản lý dự án Phát triển Điện lực đóng điện thành công dự án xuất tuyến 1 trạm 220KV nhiệt điện Hải Dương
EVNNPC vinh danh 50 phụ nữ xuất sắc giai đoạn 2016-2019
PC Quảng Ninh dành Quán quân Cuộc thi dịch vụ xuất sắc năm 2019
Hội thi Dịch vụ xuất sắc năm 2019: Đã tìm ra 10 đội vào vòng bán kết
Ban Quản lý dự án lưới điện EVNNPC khởi công dự án ĐZ 110KV thủy điện Mường Lay - Lai Châu
Thứ Trưởng Bộ Công Thương – Hoàng Quốc Vượng làm việc tại Thanh Hóa về việc “Tăng cường quản lý quy hoạch phát triển điện lực”
Top  |  Home