Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu điểm tựa vững chắc của người lao động
 
2020-03-19 18:05:59

Trải qua 16 năm phấn đấu, trưởng thành, Công ty Điện lực Lai Châu đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, trưởng thành mọi mặt và khẳng định rõ vị thế vai trò của mình. Trong thành tựu chung của Công ty, có sự tham gia đóng góp không nhỏ của tổ chức Công đoàn. Bảo vệ quyền lợi chính đáng, chăm lo đời sống cho của người lao động, kịp thời tham gia với Ban Giám đốc điều chỉnh nội quy hoạt động phù hợp, Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu là điểm tựa vững chắc cho người lao động.

Chú trọng công tác xây dựng tổ chức công đoàn, phát triển đoàn viên công đoàn, hiện công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu có 11 Công đoàn cơ sở thành viên và 540 đoàn viên công đoàn. Cùng với việc xây dụng tổ chức, đổi mới hoạt động, Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu luôn phát huy tốt vai trò của mình. Trong những năm qua, Công đoàn đã tham gia với các phòng chuyên môn, Ban Giám đốc thực hiện chế độ chính sách, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Thông qua việc tổ chức Hội nghị người lao động đã bàn giải pháp, tạo diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa CB, CNV–NLĐ với lãnh đạo Công ty. Qua đó thống nhất quy chế xét thưởng vận hành an toàn điện, quy chế quản lý và phân phối quỹ tiền lương của công ty phù hợp, đảm bảo.  Công đoàn Công ty thăm hỏi CBCNV

Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, Công đoàn đã phối hợp cùng Ban Giám đốc thực hiện tốt sắp xếp lao động, bố trí việc làm phù hợp với chiến lược phát triển kinh doanh của công ty. Qua hoạt động của công đoàn, người lao động có việc làm, thu nhập ổn định, được xét nâng lương nâng bậc theo quy chế, đào tạo, bồi dưỡng theo nhu cầu dựa trên kế hoạch, chiến lược phát triển nhân sực của công. Qua 16 năm hoạt động, đã có hàng nghìn lượt cán bộ, CNV – NLĐ được cử đi học tập, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ và xét điều chỉnh nâng lương, nâng bậc.

Chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, Công đoàn đã phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho người lao động sau mỗi ngày làm việc. Qua đó phát hiện nhân tố, hạt nhân văn nghệ để tuyển lựa thành lập các đoàn diễn viên, vận động viên không chuyên tham gia các Hội thao, Hội diễn các cấp. Trưởng thành từ phong trào quần chúng, nhiều diễn viên, vận động viên là người lao động của công ty đã đạt nhiều thành tích cao, khẳng định vị thế, tên tuổi của mình tại các giải đấu của ngành, của khu vực và Hội thao, Hội diễn các cấp.
 
Tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động hoàn thành nhiệm vụ, trong những năm qua Công đoàn luôn chú trọng công tác an toàn – vệ sinh lao động. Công đoàn đã phát động năm văn hóa an toàn lao động và kỷ luật lao động được duy trì, không để xảy ra tai nạn lao động. Phát huy vai trò của mạng lưới An toàn vệ sinh viên, nâng cao chất lượng giám sát, đôn đốc việc thực hiện an toàn lao động trong quá trình vận hành lưới điện. Cùng với đó, Công đoàn đã kiến nghị với Ban Giám đốc, xây nhà công vụ đảm bảo công nhân viên chức, người lao động có điều kiện sinh hoạt, làm việc tốt nhất tại các tổ đội, trực vận hành lưới điện tại vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới và kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên khi người lao động gặp ốm đau, bệnh tật.
Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu còn luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho người lao động và tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất. Công tác tuyên truyền giáo dục được đổi mới về hình thức, phong phú về nội dung thu hút đông đảo CBCNV tham gia. Qua đó, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, nhận thức chính trị cho người lao động, mỗi người đã nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng công ty ngày càng vững mạnh.


 
CBCNV-LĐ tham dự Hội thi cán bộ an toàn giỏi

Không chỉ là chỗ dựa vững chắc cho người lao động, Công đoàn còn là khởi nguồn của mọi phong trào thi đua lao động, sản xuất giỏi. Tổ chức phong trào được thực hiện bài bản, các nội dung thi đua sát với hoạt động của từng đơn vị và được ký kết giao ước giữa các đơn vị. Nội dung dung phong trào thi đua tập trung vào phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh văn hóa an toàn lao động; thực thi duy trì 5S và triển khai 5S trên lưới điện; tối ưu hóa thủ tục hành chính, văn hóa doanh nghiệp. Ngoài ra còn các các phong trào thi đua khác cũng thu hút đông đảo người lao động tham gia: giỏi việc nước, đảm việc nhà, thực hiện nếp sống văn minh, không vi phạm tệ nạn xã hội, an toàn giao thông. Trong các hoạt động của mình Công đoàn luôn nêu cao vai trò công tác nữ công đồng thời và bảo vệ quyền, lợi ích hợp phát, quyền bình đẳng giới với CN CNV – NLĐ nữ, đảm bảo vì sự tiến bộ phụ nữ. Thông qua các phong trào thi đua, do Công đoàn phát động đã xuất hiện nhiều tổ đội, cá nhân có thành tích xuất sắc là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và ngày càng có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, cải tiến kỹ thuật được ứng dụng vào thực tiễn nâng cao hiệu quả công việc.

Duy trì tốt phong trào thi đua, Công đoàn đã góp phần không nhỏ vào thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành điện tạo nên những bước trưởng thành vượt bậc của Điện lực Lai Châu trong những năm qua. Phát huy vai trò, chức năng trong bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công nhân viên, công đoàn đã thực sự là điểm tựa vững chắc cho người lao động.PC Lai Châu

 
 

 
Tin cùng thư mục :
PC Bắc Ninh: Công đoàn Điện lực Tiên Du chăm lo đời sống người lao động
Công ty Điện lực Sơn La ủng hộ 20 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19
Công ty Điện lực Bắc Giang quyên góp ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19
Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng với công tác An sinh xã hội
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020
Công ty Điện lực Bắc Giang trao tiền hỗ trợ cho gia đình CNVCLĐ không may qua đời
PC Hà Tĩnh: Chị Vũ Thị Hương người phụ nữ giàu nhiệt huyết
Lễ công bố các Quyết định về công tác cán bộ Công đoàn EVNNPC; Bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn EVNNPC và chia tay Ông Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch Công đoàn EVNNPC nghỉ chế độ hưu trí
Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Tuyên Quang hưởng ứng “ Tết trồng cây xuân Canh Tý 2020”
Công đoàn PC Điện Biên: Hội nghị truyền hình tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và triển khai tập huấn nghiệp vụ công đoàn
Top  |  Home