Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Hà Giang: Điện lực thành phố đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
 
2020-04-07 12:47:53

Tiến tới xóa các điểm quầy thu tiền điện trên địa bàn thành phố Hà Giang, phấn đấu 85% tỷ lệ khách hàng do Điện lực thành phố Hà Giang quản lý thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Để đạt được mục tiêu này, Điện lực thành phố Hà Giang đang đẩy mạnh các giải pháp triển khai.

Nhân viên Chăm sóc khách hàng Điện lực TP Hà Giang hướng dẫn khách hàng nộp tiền điện không dùng tiền mặt

Tính đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của Điện lực thành phố Hà Giang đạt trên 34%, trong đó, thu qua ngân hàng chiếm tỷ lệ 21,2%; thu qua các tổ chức trung gian đạt 12,9%. Từ tháng 2, Điện lực thành phố Hà Giang đã phối hợp với Agribank chi nhánh Hà Giang hướng dẫn khách hàng phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Từ kỳ thu tiền điện tháng 3.2020, Điện lực thành phố Hà Giang xóa 2 điểm quầy thu tiền điện. Ngoài ra, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân tại phòng giao dịch khách hàng của Điện lực thành phố.

Chị Đặng Thị Thu Hà, Nhân viên Phòng giao dịch khách hàng - Điện lực thành phố Hà Giang cho biết: Mỗi khi khách hàng đến phòng giao dịch, cán bộ nhân viên phòng giao dịch cũng hướng dẫn người dân tự ngồi ở nhà cũng thanh toán được tiền điện qua các đơn vị trung gian như Cổng dịch vụ công quốc gia, Banking, ví điện tử… Hàng tháng đến kỳ thu tiền điện, Điện lực thành phố sẽ gửi thông báo thu tiền điện và có gắn mã khách hàng để khách hàng có thể tự nộp tiền điện.

Còn theo hộ gia đình bà Nguyễn Thị Mai ở tổ 5 phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang thì trước đây, việc nộp tiền điện hàng tháng, hộ gia đình vẫn thực hiện theo phương thức truyền thống là đến điểm quầy thu tiền điện để nộp. Gia đình bà phải sắp xếp thời gian, nộp đúng ngày quy định nếu không sẽ liệt vào danh sách quá hạn, việc nộp tiền điện sẽ vất vả hơn. Từ khi được cán bộ Điện lực thành phố tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, bà Mai đồng tình và cảm thấy tiện ích hơn rất nhiều.

Kế hoạch triển khai thực hiện việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của Điện lực thành phố Hà Giang đã được gửi đến UBND các xã, phường, đến tận các thôn, tổ dân phố để huy động sự vào cuộc của chính quyền các địa phương và tuyên truyền đến người dân. Đơn vị phấn đấu trong năm 2020, xóa các điểm quầy thu tiền điện trên địa bàn thành phố, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 85%.

Ông Nông Huy Túc, Giám đốc Điện lực TP Hà Giang cho biết: Thực hiện kế hoạch Công ty giao, Điện lực TP Hà Giang đã phối hợp với các ngân hàng thương mại trên địa bàn hướng dẫn người dân làm các thủ tục thanh toán cho người dân thuận tiện nhất như thủ tục thanh toán, nạp thẻ. Qua quá trình thực hiện người dân rất đồng tình ủng hộ cho trương của Chính phủ, của ngành điện trong thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Có thể khẳng định, thu tiền điện qua hệ thống ngân hàng và các tổ chức trung gian không chỉ mang lại tiện ích cho khách hàng mà còn giúp ngành Điện tối ưu hóa nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động, tạo ra sự minh bạch và đẩy mạnh Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tiếp xúc đông người nơi công cộng được khuyến cáo hạn chế thì thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt là giải pháp tối ưu được đa số khách hàng lựa chọn.

 

Chung Chí Kiên - PC Hà Giang

 
Tin cùng thư mục :
Hiệu quả từ việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong lắp đặt thiết bị đo đếm từ xa phục vụ công tác Kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
PC Hưng Yên cảnh báo cao điểm nắng nóng và khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
Không để xảy ra sai lệch thông tin ảnh hưởng đến công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng tại PC Ninh Bình
Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong Công ty Điện lực Bắc Kạn
EVNNPC thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng, bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững
PC Hà Giang lắp đặt thử nghiệm thiết bị chống sét thông minh
Kiểm tra công tác Đầu tư xây dựng tại Công ty Điện lực Bắc Ninh
PC Thái Nguyên đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thi công, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng hệ thống Viễn thông dùng riêng
Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu làm việc với Điện lực Nậm Nhùn
Khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ thuộc đối tượng 4 năm 2020 của PC Hà Tĩnh
Top  |  Home