Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Hà Tĩnh: Đội QLVH lưới điện cao thế đảm bảo cung cấp điện, khắc phục khiếm khuyết trước mùa mưa bão
 
2020-04-08 11:48:42

Theo dự báo mùa mưa bão năm 2020, tình hình thời tiết, khí hậu tiếp tục có những diễn biến phức tạp khó lường như lốc xoáy, mưa bão diễn ra với tần suất, cường độ cao. Với địa bàn quản lý rộng, hệ thống đường dây đi qua nhiều địa hình phức tạp, Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh thường chịu  ảnh hưởng bất thường của thời tiết. Để chủ động ứng phó với tình hình đó, Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh đã thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện.


 
                    Thí nghiệm định kỳ TBA 110kV Kỳ Anh

Theo đó, toàn bộ hệ thống lưới điện 110kV đã được kiểm tra trước mùa mưa bão, đặc biệt công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị được Đội tiến hành thực hiện theo đúng quy định. Cũng trong những ngày cuối tháng 3 vừa qua, một số TBA 110kV trên địa bàn đã được thí nghiệm định kỳ thiết bị. Đội kết hợp vệ sinh và xử lý các tồn tại tại các TBA như phòng chống chim chuột tủ MK, thay thế dây dẫn, bu lông han ghỉ, bổ sung lèo phụ…  Các tổ thao tác 110kV kết hợp xử lý tồn tại trong trạm

Bên cạnh công tác thí nghiệm định kỳ, với nhiệm vụ quản lý vận hành 11 đường dây 110kV có tổng chiều dài 236.65km, Đội cũng tiến hành kiểm tra đột xuất các tuyến dây 110kV nhằm phát hiện tồn tại, xử lý kịp thời những vị trí xung yếu; đôn đốc Tổ QLVH 110kV&SC tổng kiểm tra toàn bộ hành lang lưới điện. Thay sứ chuỗi nâu kém chất lượng bằng chuỗi cách điện thủy tinh, xử lý các khiếm khuyết của mối nối dây, sứ cách điện đề phòng các nguy cơ gây mất an toàn và sự cố lưới điện.


 
Tổ QLVH 110kV&SC 110kV làm việc trên lưới

Công tác phát quang hành lang lưới điện cũng được Đội thực hiện thường xuyên, tuy nhiên trước mùa mưa bão công tác này phải được thực hiện chủ động và tập trung hơn. Đội còn tổ chức tuyên truyền, cảnh báo về an toàn điện trong mùa mưa bão cho người dân cùng thực hiện ngăn ngừa các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.