Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Lạng Sơn: Điện lực Bắc Sơn nâng cao trách nhiệm - Tạo niềm tin với khách hàng
 
2020-04-08 15:37:03

Tạo bước chuyển biến rõ nét trong khâu chăm sóc, nâng cao chất lượng dịch vụ và góp phần xây dựng niềm tin của khách hàng đối với ngành điện là một trong những mục tiêu quan trọng được Điện lực Bắc Sơn đề ra trong năm 2020.

Xác định nâng cao chất lượng kinh doanh và dịch vụ khách hàng là một trong những tiêu chí then chốt.Với mục tiêu “Lấy khách hàng là trung tâm”, thời gian qua, Điện lực Bắc Sơn đã thường xuyên và liên tục tuyên truyền rộng rãi về Trung tâm chăm sóc khách hàng và trang web chăm sóc khách hàng của ngành Điện đến mọi tầng lớp nhân dân. Tại Phòng Giao dịch khách hàng và tại các Cụm trực vận hành các xã khi nhận được ý kiến, phản ánh của khách hàng và nhân dân, các giao dịch viên phải giải quyết kịp thời, trường hợp không giải quyết được phải báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo để giải quyết nhanh nhất những vướng mắc của khách hàng. Ngoài ra, công tác thu thập thông tin và nhắn tin chăm sóc khách hàng cũng được Điện lực Bắc Sơn triển khai hiệu quả, đặc biệt là các trường hợp ngừng cung cấp điện để phục vụ sửa chữa, cải tạo lưới điện và nhắn tin thông báo tiền điện.

Công nhân Điện lực Bắc Sơn đang sửa chữa điện cho khách hàng

Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về sử dụng điện của khách hàng với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn, Điện lực Bắc Sơn luôn chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp để nâng cao trách nhiệm, thái độ khi giao dịch, phục vụ, chăm sóc khách hàng của Cán bộ, Công nhân viên Ngành điện. Đội ngũ nhân viên tại phòng giao dịch được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Trong giao tiếp có thái độ cởi mở, tôn trọng khách hàng. Bên cạnh đó là sự phối hợp giữa các phòng, các tổ, đội quản lý để giải quyết nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng, từ khâu tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua điện đến khâu đóng điện sử dụng cho khách hàng, đảm bảo theo quy chế một cửa, một đầu mối giao dịch. Đơn vị cũng bố trí lực lượng thường trực để sửa chữa sự cố 24/24 giờ tại trụ sở, tại các tổ cụm trực vận hành các xã để giải quyết kịp thời phản ánh của khách hàng, chú trọng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, phát triển khách hàng kết hợp với công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết nhanh gọn, không gây phiền hà, sách nhiễu khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng. Đặc biệt đối với công tác phát triển mới, khi nhận được yêu cầu đề nghị cấp điện của khách hàng, bộ phận khảo sát tại hiện trường ghi nhận và thực hiện cấp điện ngay, mặc dù đường xá đi lại khó khăn, không để khách hàng phải đi lại nhiều lần tạo niềm tin của khách hàng đối với ngành điện mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng, tạo sự đồng thuận của khách hàng đối với công tác dịch vụ khách hàng của ngành điện.

Ngay từ đầu năm, Điện lực Bắc Sơn đặt mục tiêu thực hiện tốt công tác dịch vụ khách hàng với phương châm: Đơn giản, thuận tiện, công khai, dễ kiểm tra, dễ giám sát.Việc đẩy mạnh các dịch vụ thu tiền điện hay tra cứu các thông tin về điện thông qua các kênh Zalo, app CSKH, dịch vụ công quốc gia… được xem là giải pháp số hóa tối ưu, mang lại nhiều tiện ích trong giao dịch giữa ngành điện và khách hàng. Nhằm nâng cao chất lượng địch vụ khách hàng, Điện lực đã ứng dụng công nghệ trong công tác kinh doanh điện năng như: công nghệ đo ghi từ xa, ứng dụng chăm sóc khách hàng trên thiết bị di động Zalo, thanh toán điện tử, dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4,…tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng dễ tiếp cận, tham gia và giám sát các dịch vụ của ngành điện. Qua đó, khách hàng sẽ dễ dàng thực hiện mọi giao dịch và tương tác với ngành điện thông qua các thiết bị thông minh; đồng thời, giúp Ngành điện bắt nhịp xu thế số hóa, nắm bắt và đáp ứng kịp thời các nhu cầu của khách hàng sử dụng điện.

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng và dịch vụ cung cấp điện cho khách hàng, lấy khách hàng là trung tâm và luôn hướng đến khách hàng. Điện lực Bắc Sơn luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định về chất lượng, giải quyết các yêu cầu khách hàng về điện một cách nhanh chóng, chính xác.

Không chỉ nâng cao công tác chăm sóc khách hàng thuộc những vùng gần lưới điện cao - trung thế, việc đảm bảo ổn định cung cấp điện và an toàn lưới điện tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn cũng được Điện lực Bắc Sơn chú trọng. Từ việc lắp đặt, nâng cấp đường dây cho đến công tác kiểm tra, xử lý sự cố về điện được thực hiện kịp thời, hiệu quả đã đáp ứng nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân vùng khó khăn.

Cùng với công tác quản lý vận hành, để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của người dân, việc làm tốt công tác chăm sóc khách hàng của Điện lực sẽ giúp ngành điện thực hiện tốt hơn việc giám sát, điều hành công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng đảm bảo tính công khai, minh bạch. Từ đó tạo niềm tin, mang lại sự hài lòng cho khách hàng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.Hoàng Tâm - PC Lạng  Sơn


 

 
Tin cùng thư mục :
Hiệu quả từ việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong lắp đặt thiết bị đo đếm từ xa phục vụ công tác Kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
PC Hưng Yên cảnh báo cao điểm nắng nóng và khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
Không để xảy ra sai lệch thông tin ảnh hưởng đến công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng tại PC Ninh Bình
Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong Công ty Điện lực Bắc Kạn
EVNNPC thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng, bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững
PC Hà Giang lắp đặt thử nghiệm thiết bị chống sét thông minh
Kiểm tra công tác Đầu tư xây dựng tại Công ty Điện lực Bắc Ninh
PC Thái Nguyên đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thi công, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng hệ thống Viễn thông dùng riêng
Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu làm việc với Điện lực Nậm Nhùn
Khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ thuộc đối tượng 4 năm 2020 của PC Hà Tĩnh
Top  |  Home