Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Điện Biên tuyên truyền tiết kiệm trong mùa nắng nóng
 
2020-05-13 00:55:06

Theo dự báo, mùa hè năm nay nắng nóng sẽ xuất hiệm sớm và kéo dài, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện của khách hàng sẽ tăng cao. Thực tế cho thấy, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xuất hiện những đợt nắng nóng, với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35-39 độ, do vậy nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định, tiết kiệm trong những ngày nắng nóng cao điểm, Thực hiện chỉ đạo của Công ty - Điện lực Điện Biên đã có các phương án, giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn và tiết kiệm, phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt là việc đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn trong những ngày nắng nóng tại khu vực trung tâm Chợ Noong Hẹt - Huyện Điện Biên.

Công nhân Điện lực Điện Biên phát tờ rơi, tuyên truyền tiết kiệm điện tại Chợ Noong Hẹt
 
Tăng cường truyền thông tiết kiệm điện bằng loa lưu động vừa tiết kiệm chi phí lại đem lại hiệu quả rõ rệt chính vì thế mà Điện lực Điện Biên thường xuyên tổ chức tuyên truyền bằng loa lưu động không chỉ nội dung tiết kiệm điện mà tất cả các nội dung như an toàn hành lang lưới điện, phòng chống cháy nổ, an toàn điện trong dân...
 
Ông Hoàng Văn Lịch - đội trưởng đội 25 xã Noong Hẹt cho biết hiện trung tâm chợ Noong Hẹt có hơn 100 hộ kinh doanh vừa và nhỏ, việc sinh hoạt kinh doanh buôn bán sầm uất, như cầu sử dụng điện cao đặc biệt trong thời điểm nắng nóng nên nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao được sự quan tâm của Điện lực Điện Biên thường xuyên tư vấn, tuyên truyền về biện pháp sử dụng điện an toàn hiệu quả, qua đó bà con nhân dân nhận thức và biết cách sử dụng điện tiết kiệm và an toàn. Đặc biệt chính sách giảm tiền điện trong đợt dịch bệnh Covid 19 đã giúp cho bà con giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch Covid19 gây ra, từ đó thấy được sự quan tâm của ngành Điện tới bà con nhân dân.

Ông Hoàng Văn Lịch - đội trưởng đội 24 Noong Hẹt