Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Điện lực Lào Cai hoàn thành tốt chỉ tiêu tổn thất điện năng giai đoạn 2016 – 2020
 
2020-05-23 17:07:30

Vừa qua Tổ công tác số 3 do Ông Bùi Lê Cường, Thành viên HĐTV EVNNPC làm trưởng đoàn tiếp tục làm việc với Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) về việc kiểm tra tình hình thực hiện toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 – 2020. Tham gia buổi làm việc có các thành viên trong Tổ công tác số 3 theo Quyết định số 09/QĐ-HĐTV ngày 20/01/2020 và đại diện Lãnh đạo các phòng, ban của PC Lào Cai. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn  – Giám đốc PC Lào Cai trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh - đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2016-2020.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc PC Lào Cai đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh - đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2016-2020 và đề xuất kế hoạch sản xuất kinh doanh - đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021-2025. Trong những năm qua, PC Lào Cai đã cơ bản thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật Tổng công ty giao.  Giai đoạn 2016-2019, Công ty đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm giảm tỷ lệ tổn thất điện năng (TTĐN). Trong 4 năm gần đây, tỷ lệ TTĐN luôn đạt ở mức dưới 3%. PC Lào Cai là một trong những đơn vị có tỷ lệ TTĐN thấp nhất trong toàn Tổng công ty. Trong giai đoạn 2016-2020, tỷ lệ TTĐN của Công ty đều thấp hơn so với kế hoạch Tổng công ty giao. Năm 2019, lệ TTĐN thấp nhất trong toàn Tổng công ty. Trong giai đoạn 2016-2020, tỷ đạt 2,22% thấp hơn cùng kỳ năm 2018 là 0,75% và thấp hơn so với kế hoạch Tổng công ty giao là 0,09%. Tỷ lệ TTĐN thấp nhất trong toàn Tổng công ty. Trong giai đoạn 2016-2020, tỷ lệ TTĐN năm 2020 dự kiến ổn định ở mức 2,30%.
 
Trong những năm qua, công tác sửa chữa lớn của PC Lào Cai được tổ chức thực hiện tốt từ khâu xác định nhu cầu cần sửa chữa đến khâu thẩm tra, phê duyệt và tổ chức thi công. Công tác sửa chữa lớn thực sự đã mang lại hiệu quả rất lớn trong việc ngăn ngừa sự cố, khắc phục những nơi có lưới điện xuống cấp, cũ nát, hư hỏng, tổn thất cao. Chỉ tiêu điện thương phẩm 4 tháng đầu năm 2020 chỉ đạt 758,55triệu kWh tương ứng 29,51% kế hoạch giao, tăng trưởng giảm so với cùng kỳ giảm 7.69%. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp hạn chế sản xuất sản phẩm, hoạt động cầm chừng.

 Đối với công tác dịch vụ khách hàng của PC Lào Cai đã được thực hiện đồng bộ với nhiều giải pháp như: Triển khai dịch vụ khách hàng qua trung tâm hành chính công, qua ứng dụng Zalo, qua các dịch vụ trực tuyến, qua cổng dịch vụ công quốc gia...

Tuy nhiên, để hoàn thành tốt hơn nữa kế hoạch của Tổng công ty, trong Báo cáo, PC Lào Cai đã đề nghị Tổng công ty chuyển đổi mô hình tổ chức Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Lào Cai thành Chi nhánh lưới điện cao thế Lào Cai (tương đương với Đơn vị cấp IV) để thuận lợi cho việc quản lý.

Bên cạnh đó, PC Lào Cai đề nghị Tổng công ty sớm hoàn thiện phân hệ kiểm tra giám sát mua bán điện trên chương trình CMIS để công tác này được thực hiện có hiệu quả hơn nữa; Thiết kế lắp đặt hệ thống tụ bù cấp điện áp 110kV tại các trạm 110kV Tằng Loỏng. Trong công tác đầu tư xây dựng, PC Lào Cai đề xuất triển khai 07 hạng mục trên lưới điện 110kV và 15 danh mục  trên lưới điện trung, hạ áp.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Tổ công tác đã có ý kiến đánh giá, nhận xét, góp ý và ghi nhận những kết quả sản xuất kinh doanh mà PC Lào Cai đã triển khai thực hiện trong giai đoạn từ năm 2016 đến nay. Bên cạnh đó, PC Lào Cai đã đề ra những giải pháp để hoàn thành tốt kế hoạch năm 2020 và kế hoạch 5 năm 2015-2020.


Ông Bùi Lê Cường, Thành viên HĐTV đã ghi nhận những kết quả của PC Lào Cai đã đạt được trong thời gian qua.

Sau khi nghe báo cáo của PC Lào Cai và ý kiến đánh giá, góp ý của các thành viên trong Tổ công tác tham gia buổi làm việc, ông Bùi Lê Cường, Thành viên HĐTV EVNNPC đã ghi nhận những kết quả của PC Lào Cai đã đạt được trong thời gian qua. PC Lào Cai cơ bản hoàn thành kế hoạch 5 năm giai đoạn 2015-2020. Tuy nhiên, để PC Lào Cai hoàn thành tốt kế hoạch 5 năm giai đoạn 2015-2020 và kế hoạch giai đoạn tiếp theo, ông Cường đã đề nghị PC Lào Cai nhanh chóng triển khai mốt số nội dung công việc như: Hoàn thành việc kết nối các thiết bị về trung tâm điều khiển xa; cần có các biện pháp quyết liệt nhằm giải quyết các tồn tại về vi phạm lang lưới điện; Thường xuyên làm việc với các khách hàng lớn để nâng cao chất lượng phục vụ. Trong công tác đầu tư xây dựng cần tiếp tục phát huy, hoàn thiện các dự án theo đúng tiến độ; Bám sát quy hoạch của tỉnh, phối hợp với chính quyền địa phương, Ban Quản lý dự án để giải phóng mặt bằng; Rà soát, hiệu chỉnh lại các chỉ tiêu kế hoạch giai đoạn 2021 – 2025 điều chỉnh cho phù hợp. Trong thời gian tới, PC Lào Cai cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng, tiếp đến là làm việc với đoàn đại biểu Quốc hội của địa phương để không có kiến nghị gì trên diễn đàn đại biểu Quốc hội.


Thu Hương – Ban Truyền thông EVNNPC
 

 
Tin cùng thư mục :
Hiệu quả từ việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong lắp đặt thiết bị đo đếm từ xa phục vụ công tác Kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
PC Hưng Yên cảnh báo cao điểm nắng nóng và khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
Không để xảy ra sai lệch thông tin ảnh hưởng đến công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng tại PC Ninh Bình
Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong Công ty Điện lực Bắc Kạn
EVNNPC thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng, bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững
PC Hà Giang lắp đặt thử nghiệm thiết bị chống sét thông minh
Kiểm tra công tác Đầu tư xây dựng tại Công ty Điện lực Bắc Ninh
PC Thái Nguyên đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thi công, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng hệ thống Viễn thông dùng riêng
Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu làm việc với Điện lực Nậm Nhùn
Khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ thuộc đối tượng 4 năm 2020 của PC Hà Tĩnh
Top  |  Home