Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Đoàn kết vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ
 
2020-06-02 23:29:32

Chiều 2/6/2020, Ban Quản lý dự án phát triển điện lực (BA2) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020. Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Minh Tuấn tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Trình bày báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Phượng – Phó Giám đốc BA2 cho biết, năm 2019, mặc dù còn một số khó khăn, nhưng tập thể cán bộ nhân viên trong Ban đã phấn đấu nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm mà Tổng công ty giao. Theo đó, Ban tổ chức khởi công 30/30 dự án, đạt 100% kế hoạch giao; đóng điện, bàn giao và đưa vào sử dụng 33 dự án và 03 dự án đã hoàn thành thi công chờ đóng điện đồng bộ, đạt 77% kế hoạch được giao; giải ngân 1.856 triệu đồng/1.990 triệu đồng, đạt 93,24 % so với kế hoạch vốn giao; quyết toán 32/41 dự án với giá trị 2.868 tỷ đồng.

Năm 2019 cũng là năm mà Ban có sự thay đổi lớn về nhân sự cũng như cơ cấu tổ chức bộ máy sau khi tiếp nhận 80 lao động được điều chuyển từ Công ty lưới điện Cao thế miền Bắc và 08 lao động được điều chuyển từ Ban QLDA Lưới điện thuộc PC Hải Phòng. Bên cạnh đó, từ ngày 16/4/2019, Ban đã thành lập 4 đơn vị quản lý dự án khu vực chia theo 4 địa bàn khác nhau và cơ cấu lại các phòng chuyên môn.

Sự gia tăng về nhân sự và thay đổi về cơ cấu tổ chức đã tạo ra những thay đổi nhất định về phân công nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị đầu tư cũng như thực hiện đầu tư các dự án. Bằng sự nỗ lực của mình, Ban đã sắp xếp lại lao động, khẩn trương rà soát và hoàn thiện chức năng nhiệm vụ của các đơn vị trực thuộc theo yêu cầu nhiệm vụ mới… do đó hoạt động của Ban với cơ cấu tổ chức mới đã từng bước ổn định và phát huy hiệu quả, cán bộ công nhân viên đều có việc làm ổn định, các chế độ chính sách của người lao động được đảm bảo đầy đủ, kịp thời. Năm 2019, thu nhập bình quân của người lao động xấp xỉ 17 triệu đồng/người/tháng.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Mục tiêu chính của Ban quản lý dự án phát triển điện lực trong năm 2020 là bám sát kế hoạch, nhiệm vụ, chủ đề chung theo chỉ đạo của Tổng công ty, trong đó thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư, khởi công, đóng điện và giải ngân, quyết toán các dự án đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả. Tiếp tục thực hiện tối ưu hóa chi phí trong đầu tư, không ngừng kiện toàn bộ máy tổ chức quản lý để cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên trong Ban. Cũng trong năm nay, Ban dự kiến khởi công 50 dự án; đóng điện và bàn giao 53 dự án; trình EVNNPC phê duyệt quyết toán 69 dự án; giải ngân 1.811 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch được giao.

Để thực hiện tốt mục tiêu kế hoạch năm 2020, BA2 đề ra các giải pháp như: tiếp tục hoàn thiện bộ máy, sắp xếp, bố trí nhân sự phù hợp để nâng cao năng suất lao động; tăng cường công tác đào tạo nâng cao năng lực quản lý và chuyên môn của CBCNV trong Ban; tăng cường công tác giám sát, thanh tra nội bộ để thực hiện dự án đúng quy định, đảm bảo an toàn lao động và đúng tiến độ; phát hiện và khắc phục kịp thời những điểm chưa phù hợp nhằm nâng cao chất lượng công trình…

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn về việc giám sát thực hiện hợp đồng lao động, nội quy kỷ luật lao động, Thỏa ước lao động tập thể, các quy chế, quy định của EVNNPC, thực thi văn hóa doanh nghiệp, phòng chống tham nhũng, thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động. Ngoài một số tham luận về việc tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác chuyên môn, một số đại biểu kiến nghị Ban cần tăng cường cơ chế hỗ trợ đội ngũ cán bộ làm công việc giám sát trên công trường; kiến nghị Tổng công ty quan tâm hỗ trợ chi phí mua sắm đồ dùng phòng ăn, trang bị thiết bị văn phòng và phòng họp, … để cải thiện điều kiện làm việc và sinh hoạt cho người lao động.

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tham dự Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Minh Tuấn đã trả lời các ý kiến của người lao động, đồng thời ghi nhận nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên trong Ban đã vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành công chung của toàn Tổng công ty trong năm 2019. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động kinh tế - chính trị - xã hội của đất nước, Ban vẫn nỗ lực hoàn thành một số công trình quan trọng.

Về phương hướng nhiệm vụ trong năm 2020, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cho rằng, Ban cần kiện toàn lại mô hình tổ chức, bố trí lao động cho phù hợp với mô hình mà EVN mới ban hành và dự kiến áp dụng trong năm 2021. Để làm tốt việc này, Ban cần xây dựng đề án nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua các chương trình đào tạo và đào tạo lại, đảm bảo nguồn nhân lực sau khi được đào tạo đáp ứng được yêu cầu công việc của Ban trong điều kiện tình hình mới.

Ngoài ra, Ban cần tiếp tục đổi mới công tác quản trị doanh nghiệp, xây dựng và hoàn thiện các hệ thống quản lý chất lượng đặc biệt là phương án trả lương theo hệ thống các chỉ số đo lường, đánh giá hiệu suất công việc cũng như nâng cao vai trò trách nhiệm mỗi cá nhân, tập thể; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi mặt của hoạt động quản lý dự án; Xây dựng mối quan hệ hài hòa, tốt đẹp với các cơ quan và đối tác liên quan; Quan tâm tới công tác truyền thông, thi đua khen thưởng để kịp thời động viên khích lệ người lao động…

Cuối cùng, Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn mong muốn tập thể BA2 luôn đoàn kết – gắn bó và nỗ lực hơn nữa trong công việc, đồng thời khẳng định sẽ đồng hành cùng toàn thể cán bộ công nhân viên trong Ban vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành nhiệm vụ mà Tổng công ty giao.

Phương Anh – Ban TT.EVNNPC
 

 
Tin cùng thư mục :
Tập trung nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành kế hoạch năm 2020
EVNNPC giới thiệu và hướng dẫn khách hàng tự tra cứu thông tin sử dụng điện qua tổng đài
Điện lực thành phố Hà Giang đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ rửa sứ online trên lưới điện
5S lưới điện- sự cần thiết trong công tác quản lý vận hành
Công tác bảo vệ quá dòng với tự động đóng lặp lại đường dây trung thế hiệu quả tại PC Ninh Bình
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ cụm 8 năm 2020
PC Ninh Bình: Điện lực Yên Khánh cùng khách hàng chung tay tiết kiệm điện
Tổng công ty Điện lực miền Bắc có điểm trung bình cộng cao nhất của tất cả người dự thi trong các Tổng công ty dự thi tìm hiểu pháp luật và Quy chế quản lý nội bộ năm 2020 do EVN tổ chức
Hội thảo giới thiệu mô hình quản lý hệ thống điện theo CBM và ứng dụng công nghệ PD online 24/7
Hóa đơn tiền điện tăng và vấn đề cung cấp điện năng bảo đảm chất lượng
Top  |  Home