Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công đoàn EVNNPC tăng cường kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc
 
2020-06-03 09:40:32

Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và tăng cường kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc là nội dung quan trọng được Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và 41 Công đoàn cơ sở trực thuộc đang tập trung thực hiện.

EVNNPC có 25 ngàn người lao động trực tiếp, làm việc ngoài trời và ở các kho bãi, phân xưởng sửa chữa, thí nghiệm.v.v. Để bảo vệ sức khỏe người lao động và giảm thiểu tai nạn trong SXKD trong điều kiện thời tiết nắng nóng cực đoan, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tăng cường đôn đốc, nhắc nhở, giám sát người lao động tuân thủ đúng các Quy định về an toàn giao thông, Quy trình an toàn điện trong suốt thời gian di chuyển và làm việc; phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ, hậu cần tại chỗ), hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản của ngành điện. 


Trong mùa nắng nóng, các cấp Công đoàn EVNNPC quan tâm các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho người lao động làm việc ngoài hiện trường.

Công đoàn các cấp đề xuất với chuyên môn bố trí công việc phù hợp với sức khỏe của từng người lao động trong mùa nắng nóng; giám sát thời gian làm việc và các chế độ của người lao động; tăng cường huấn luyện cho người lao động về kỹ năng nhận diện và đánh giá rủi ro, mối nguy hiểm và đưa ra phương án phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Công đoàn EVNNPC đã nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả hoạt động của mạng lưới 1.800 an toàn vệ sinh viên nhằm phát hiện sớm các yếu tố có nguy cơ gây mất an toàn đề nghị đơn vị có các biện pháp kịp thời ngăn chặn.


Tố Vân (Văn phòng Công đoàn EVNNPC)
 

 
Tin cùng thư mục :
Hội nghị đại biểu Người lao động của Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2022
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Nghệ An phối hợp Đoàn Thanh niên Điện lực Nam Đàn chung tay cuộc chiến “Giảm tổn thất điện năng”
Lãnh đạo PC Vĩnh Phúc đến thăm hỏi, động viên và khen thưởng Cán bộ công nhân viên các đơn vị trực thuộc trong công tác đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Tặng quà cho cán bộ công nhân viên nhân ngày Gia đình Việt Nam
Công đoàn PC Bắc Ninh tiếp xúc với Người lao động
PC Hải Phòng thăm động viên các đơn vị đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Những người lính áo cam PC Hải Dương nỗ lực đảm bảo dòng điện trong thời tiết nắng nóng
Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức thăm hỏi động viên người lao động trực tiếp trong mùa nắng nóng
Công đoàn Tổng công ty thăm hỏi tháng hành động vì trẻ em và ngày gia đình Việt Nam năm 2020
Công đoàn PC Cao Bằng tổ chức tọa đàm nhân ngày Gia đình Việt Nam
Top  |  Home