Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Hà Giang tổ chức tập huấn cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên và Kỹ thuật viên an toàn chuyên trách
 
2020-06-03 20:03:22

An toàn, vệ sinh viên là người lao động trực tiếp, am hiểu chuyên môn và kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; tự nguyện và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định an toàn, vệ sinh lao động và được người lao động trong tổ bầu ra (mục 2 Điều 74 Luật ATVSLĐ 2015).

Với phương châm “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”, tất cả các đơn vị trực thuộc PC Hà Giang đều phải thực hiện nghiêm công tác an toàn, bảo hộ lao động. Đặc biệt đối với các đơn vị trực tiếp sản xuất phải tổ chức và duy trì hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên theo quy định hiện hành về công tác an toàn-vệ sinh lao động  và được tập huấn hằng năm.

Trong 2 ngày 01-02/6/2020, Công đoàn Công ty Điện lực Hà Giang đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức tập huấn đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và phương pháp hoạt động cho lực lượng An toàn vệ sinh viên (ATVSV) và Kỹ thuật viên an toàn chuyên trách (KTVATCT) của Công ty Điện lực Hà Giang. Tham gia lớp tập huấn có 67 ATVSV, KTVATCT của các đơn vị.


Tại đây, các học viên được tập huấn về công tác ATVSLĐ, công tác quản lý kỹ thuật, vận hành;  Tọa đàm, trao đổi trực tiếp với Chủ tịch Công đoàn và Trưởng phòng An toàn Công ty về thực tế công việc, các chế độ liên quan và Phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm sau một số vụ tai nạn.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Hữu Diện-Chủ tịch Công đoàn Công ty đề nghị các học viên tích cực tham gia trao đổi, đóng góp ý kiến; sau khi kết thúc lớp tập huấn, về đơn vị công tác, mỗi ATVSV-KTVATCT cần nâng cao Ý thức và trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị trong quá trình sản xuất kinh doanh, là những hạt nhân trong việc đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động trong toàn Công ty./.

 

Phạm Ngọc Thắng - PC Hà Giang

 

 
Tin cùng thư mục :
Tập trung nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành kế hoạch năm 2020
EVNNPC giới thiệu và hướng dẫn khách hàng tự tra cứu thông tin sử dụng điện qua tổng đài
Điện lực thành phố Hà Giang đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ rửa sứ online trên lưới điện
5S lưới điện- sự cần thiết trong công tác quản lý vận hành
Công tác bảo vệ quá dòng với tự động đóng lặp lại đường dây trung thế hiệu quả tại PC Ninh Bình
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ cụm 8 năm 2020
PC Ninh Bình: Điện lực Yên Khánh cùng khách hàng chung tay tiết kiệm điện
Tổng công ty Điện lực miền Bắc có điểm trung bình cộng cao nhất của tất cả người dự thi trong các Tổng công ty dự thi tìm hiểu pháp luật và Quy chế quản lý nội bộ năm 2020 do EVN tổ chức
Hội thảo giới thiệu mô hình quản lý hệ thống điện theo CBM và ứng dụng công nghệ PD online 24/7
Hóa đơn tiền điện tăng và vấn đề cung cấp điện năng bảo đảm chất lượng
Top  |  Home