Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Hòa Bình: Điện lực Cao Phong phối hợp với huyện, Đoàn tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp
 
2020-07-12 22:59:43

Trong những tháng đầu năm 2020 công tác tuyên truyền, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện tiếp tục được Điện lực Cao Phong đặc biệt quan tâm, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhân dân trên địa bàn đơn vị quản lý. Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công ty Điện lực Hòa Bình và tỉnh Đoàn Hòa Bình, vừa qua Điện lực Cao Phong đã phối hợp với huyện Đoàn tổ chức tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp với sự tham gia của 60 cán bộ đoàn các xã và thị trấn cùng với CBCNV của đơn vị. Qua 6 tháng đầu năm 2020 Điện lực Cao Phong đã rà soát các vị trí mất an toàn, các điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Từ cơ sở này, Điện lực đã gửi thông báo an toàn đến khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là tại các khu vực có nhiều đường dây trung áp đi qua như xã Bắc Phong, Tây Phong, Thu Phong; đơn vị kiên quyết ngừng cung cấp điện theo Luật Điện lực đối với các khách hàng không xử lý các tồn tại mất an toàn đã được thông báo.

Nhờ những giải pháp quyết liệt đó mà trong những năm gần đây trên địa bàn đơn vị quản lý không để xảy ra mất an toàn điện trong nhân dân. Tại buổi tuyên truyền các đồng chí đoàn viên thanh niên đã thực hiện gửi gần 1.000 tờ rơi tuyên truyền về an toàn điện, tham gia phát quang hành lang, treo biển báo an toàn, lưu ý khoảng cách an toàn, hướng dẫn biện pháp an toàn điện khi xây dựng, cách phòng tránh sự cố về điện đến chủ các công trình xây dựng. Ngoài ra Điện lực còn tuyên truyền đến từng hộ dân dọc tuyến đường quốc lộ 6 nơi có lưới điện cao áp đi qua. Điện lực đã tổ chức kiểm tra, gửi thông báo an toàn, hướng dẫn, tuyên truyền người dân giữ khoảng cách an toàn với các công trình điện, không kinh doanh, tập kết đồ, đốt rác dưới chân trụ cột điện, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Để công tác an toàn hành lang tuyến thực sự hiệu quả, Điện lực Cao Phong đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Có thể nói trong thực tế, một số bộ phận khách hàng còn chủ quan, chưa hiểu rõ về mức độ nguy hiểm dẫn đến không ít các trường hợp vi phạm an toàn điện khi sửa chữa, xây dựng các công trình, vận chuyển hàng hóa, treo bano, biển quảng cáo vv... gần hoặc ngay dưới đường dây cao áp.

Không chỉ dừng lại ở công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân, Điện lực còn đẩy mạnh công tác quản lý lưới điện; qua đó tăng cường phát quang hành lang tuyến; kiểm tra định kỳ đường dây, xử lý kịp thời các khiếm khuyết cũng như phát hiện nhanh các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện mới. Song song với đó, Điện lực chủ động làm việc với UBND các xã đề nghị chính quyền cần phối hợp với đơn vị quản lý lưới điện trước khi cấp giấy phép xây dựng đối với những hộ xây nhà gần lưới điện cao áp. Theo chị Bùi Thị Thanh Nhàn Bí thư huyện Đoàn Cao Phong để làm tốt công tác tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, thứ nhất phải tuyên truyền làm sao cho người dân hiểu biết được sự nguy hiểm khi có các vụ sự cố về điện do vi phạm khoảng cách an toàn; thứ hai tại các chân cột điện hoặc tủ điện phải dán các cảnh bảo nguy hiểm về điện; thứ ba là cần có sự phối hợp thường xuyên giữa 3 cơ quan đó là Điện lực, huyện Đoàn và chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, nếu phát hiện các điểm có dấu hiệu vi phạm kịp thời báo với Điện lực để phối hợp giải quyết, nhằm ngăn ngừa sự cố xảy ra.

Trong 6 tháng còn lại của năm 2020 Điện lực Cao Phong tiếp tục nỗ lực thực hiện công tác bảo vệ HLATLĐCA, bảo đảm cung cấp điện an toàn liên tục, giảm thiểu các vụ vi phạm HLATLĐCA mới phát sinh, hướng đến mục tiêu “An toàn lao động - Chất lượng vận hành”, cấp điện an toàn, liên tục trong năm 2020 và các năm tiếp theo.
 

Nguyễn Hữu Quân - PC Hòa Bình (Điện lực Cao Phong)

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home