Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công đoàn PC Bắc Ninh tiếp xúc với Người lao động
 
2020-07-08 12:49:51

Chiều ngày 07/07/2020 tại Điện lực Thành Phố Bắc Ninh, Ông Nguyễn Tuấn Mười – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh đã tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với công nhân lao động của Điện lực. Cùng tham dự buổi đối thoại có Ông Nguyễn Minh Sơn, Giám đốc Điện lực Thành Phố Bắc Ninh và 11 công nhân quản lý vận hành ĐZ và Trạm thuộc Đội sản xuất 2 – Điện lực Thành Phố, đây là những người lao động làm việc trực tiếp ngoài hiện trường, nhằm kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của người lao động trong công việc hàng ngày cũng như những khó khăn của họ trong cuộc sống.

Mặc dù hàng năm Công đoàn Công ty và Chuyên môn đã tổ chức Hội nghị Người lao động ở cấp công ty và cơ sở, tăng cường đối thoại giữa Người sử dụng lao động với Người lao động ở các cấp, nhưng để gần gũi, nắm bắt sâu hơn những tâm tư, tình cảm của công nhân lao động, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trực tiếp xuống từng Tổ, Đội sản xuất tại các đơn vị để tiếp xúc, chia sẻ cùng người lao động.
 
Tại đây, công nhân lao động đã gửi tới Ban lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn Công ty nhiều ý kiến, kiến nghị trực tiếp tập trung vào các vấn đề như: Chế độ tiền lương, tiền thêm giờ, điều kiện làm việc, ngày nghỉ cuối tuần, ý kiến về đảm bảo sức khỏe Người lao động khi phải làm việc nhiều giờ hoặc bắt đầu công việc từ sáng sớm và kết thúc công việc lúc tối muộn…

Các ý kiến của công nhân lao động trong buổi tiếp xúc được đồng chí Chủ tịch Công đoàn công ty tiếp nhận và trực tiếp trả lời cho người lao động một cách thỏa đáng. Ngoài ra đồng chí Chủ tịch còn phân tích cho một số đồng chí là công nhân mới vào nghề hiểu về đặc thù riêng của ngành điện. Để đảm bào cung cấp điện liên tục, ổn định cho khách hàng, không thể chỉ làm việc 8 tiếng trong một ngày, không thể nghỉ đủ thứ 7, chủ nhật như các ngành nghề khác, nhưng ngược lại chúng ta sẽ có những chế độ đãi ngộ phù hợp đối với thời gian làm thêm ngoài giờ.

Qua buổi tiếp xúc, nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến công việc hàng ngày và đời sống công nhân lao động đã được tháo gỡ, cho thấy việc kịp thời nắm bắt và giải quyết những tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của công nhân lao động sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định giữa Người sử dụng lao động với Người lao động,  thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Đây cũng là cách để tổ chức Công đoàn thực hiện tốt hơn việc đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động trong đơn vị.

Tổ chức đối thoại, tiếp xúc trực tiếp tới Người lao động là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, diễn đàn dân chủ giữa các tổ chức, đoàn thể với công nhân lao động, là dịp để công nhân, người lao động, cán bộ Công đoàn có thể trực tiếp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình với Người sử dụng lao động về những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, việc làm và quan hệ lao động trong doanh nghiệp, đồng thời đề xuất những giải pháp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ,  góp phần giúp cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững.

                                                     Dương Thị Thanh Ngọc – PC Bắc Ninh

 
Tin cùng thư mục :
PC Hà Tĩnh tiếp tục hành trình đồng hành với người lao động trong giai đoạn nắng nóng
PC Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2020
Công đoàn PC Hà Giang trao tiền hỗ trợ đoàn viên bị thiệt hại do thiên tai
Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La: Công bố quyết định và bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn Công ty
Đảm bảo sản xuất kinh doanh và an toàn lao động trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19
05 nhiệm vụ cụ thể đối với các cấp Công đoàn thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19 trong CNVC-LĐ
Công ty Điện lực Bắc Giang công bố Quyết định Chủ tịch Công đoàn Công ty khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021
Trao 50 triệu đồng tới người có công tại xã Sính Phình, Tủa Chùa
Tháng 7 với nhiều hoạt động ý nghĩa của Công ty Điện lực Bắc Kạn
Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức tập huấn công tác Quy hoạch cán bộ Công đoàn
Top  |  Home