Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
EVN cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Yên Bái và đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện quốc gia
 
2020-07-13 11:39:55

 Nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án truyền tải công suất các nhà máy thủy điện đang được đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Yên Bái và khu vực Tây Bắc vào hệ thống điện quốc gia, ngày 10/7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái. Đoàn công tác EVN do ông Phạm Hồng Phương - Phó Tổng giám đốc EVN làm trưởng đoàn cùng với sự tham gia của lãnh đạo các Ban chuyên môn EVN, Ban quản lý dự án lưới điện 1, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị tư vấn liên quan. Đại diện Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn tham dự cuộc họp.

Tiếp và chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của EVN có ông Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ông Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng và UBND thành phố, huyện Văn Yên, Trấn Yên, Yên Bình, Lục Yên và Trạm Tấu.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Yên Bái

Trong báo cáo trình bày tại buổi làm việc cho biết, tỉnh Yên Bái được cung cấp điện từ hệ thống điện quốc gia thông qua trạm biến áp 220KV Yên Bái từ một số đường dây 110 KV liên kết với các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Phú Thọ. Trên địa bàn tỉnh có 5 trạm biến áp với tổng công suất đạt 259 MVA, 23 nhà máy thủy điện với tổng công suất 420 MW. Thời gian qua, EVN đã cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, toàn tỉnh hiện có trên 162 nghìn hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, chiếm trên 97% dân số của tỉnh.

Ông Phạm Hồng Phương - Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVN trân trọng cảm ơn UBND tỉnh Yên Bái trong thời gian qua đã tạo điều kiện, giúp đỡ EVN và các đơn vị thành viên hoàn thành nhiệm vụ cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh đồng thời báo cáo tình hình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh hiện nay, cũng như việc triển khai thực hiện đầu tư xây dựng các dự án lưới điện truyền tải do EVN và các đơn vị của EVN đang đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh. Nhằm thúc đẩy nhanh tiến độ đầu tư và thi công các công trình điện, EVN đề nghị lãnh đạo tỉnh có những giải pháp hỗ trợ ngành điện đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng; Chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành sớm có văn bản chấp thuận vị trí hướng tuyến và địa điểm xây dựng các trạm biến áp; Rà soát, sớm trình HĐND tỉnh Yên Bái để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cho các dự án tại kỳ họp HĐND tỉnh gần nhất; thực hiện các thủ tục thu hồi chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng các công trình điện...

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã đánh giá cao sự đóng góp của ngành điện cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái và xác định việc tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện là trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị địa phương trên địa bàn.

Cũng theo ông Đỗ Đức Duy, thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã có nhiều nỗ lực tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ các dự án, đóng góp vào việc đảm bảo an ninh năng lượng của địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng nhiều dự án bị ách tắc kéo dài làm ảnh hưởng đến các chủ đầu tư, các nhà máy sản xuất điện và quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, phía tỉnh đề nghị EVN và các cơ quan chức năng của tỉnh tăng cường phối hợp để rà soát, phát hiện và kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án của EVN; Đề nghị các Sở, Ban, Ngành vận dụng các quy định của pháp luật tháo gỡ khó khăn, những vấn đề chưa hợp lý, nhất là trong khâu giải phóng mặt bằng; Đề nghị EVN ủng hộ và hỗ trợ tỉnh đấu nối các dự án đã và đang đầu tư nhằm giải tỏa công suất thủy điện và bổ sung thêm nguồn cung cấp cho khu vực phụ tải lớn; Tiếp tục có giải pháp cung cấp điện cho các thôn, bản và các hộ dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia.

Trong thời gian tới, tỉnh Yên Bái sẽ thành lập một tổ công tác để phối hợp với EVN giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án điện trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng. Đối với việc đầu tư xây dựng Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, tỉnh Yên Bái đề nghị EVN cung cấp cho tỉnh kế hoạch cụ thể về dự án; Về vấn đề xác định hướng tuyến cần quan tâm đến quy hoạch hiện hành, chú ý đến các dự án đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Mai Ngọc Lương-PC Yên Bái
 

 
Tin cùng thư mục :
Hội nghị kế hoạch công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng giai đoạn 2021-2025 của EVN tại Ninh Bình
Xu thế của các doanh nghiệp thời kỳ hậu COVID-19
Bản tin EVNnews số 98 năm 2020
Thông tư 22/TT-BCT ngày 9/9/2020 của Bộ Công thương quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện
Bộ Công Thương lấy ý kiến về Dự thảo Quyết định quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện
Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng dịch COVID-19 theo Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020
Bản tin EVN news số 76 năm 2020
Phương án bán điện 1 giá: Tính toán để hài hòa lợi ích
Bản tin EVN news số 72 năm 2020
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020): Dòng điện nhớ ơn Bác Hồ
Top  |  Home