Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Điện lực Tân Yên chăm lo bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho Người lao động
 
2020-08-14 14:49:00

Tiếng chuông báo giờ nghỉ trưa vang lên, đâu đó đã có tiếng gọi nhau í ới “Nghỉ tay ăn trưa thôi cả nhà ơi…; U ơi…, hôm nay U nấu món gì mà thơm nức mũi thế ạ?”. Đó là không khí rộn ràng của CBCNV Điện lực Tân Yên trong giờ nghỉ trưa hàng ngày. Kể từ khi Lãnh đạo đơn vị cải tạo nâng cấp nhà ăn, thuê một bác đầu bếp có kinh nghiệm, hỗ trợ thêm chi phí vào mỗi suất cơm cho người lao động, ai nấy cũng đều phấn khởi và yên tâm công tác vì giờ đây cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trong đơn vị không phải ăn những suất cơm bụi với tâm trạng vừa ăn, vừa lo vì thực phẩm không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

 


 Bữa cơm trưa của CBCNV Điện lực Tân Yên

Xác định chất lượng bữa ăn trưa đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và duy trì năng suất lao động cho người lao động, trong những năm gần đây, Điện lực Tân Yên đã tổ chức nấu ăn cho CBCNV với tiêu chí an toàn và bổ dưỡng được đặt lên hàng đầu. Thực phẩm được kiểm tra, thịt, cá, tôm, rau củ quả phải đảm bảo là những thực phẩm sạch, tươi ngon; Quá trình chế biến thức ăn thực hiện đúng quy trình để món ăn giữ được chất dinh dưỡng, đồng thời đảm bảo vệ sinh; Bữa ăn được thay đổi liên tục với thực đơn phong phú và khẩu phần ăn đa dạng hơn, đặc biệt còn được bổ sung thêm hoa quả, giúp bổ sung dưỡng chất cho người lao động.

Do đặc thù của công việc, nhiều khi các anh em công nhân cũng hay bị nhỡ bữa. Nhưng với tinh thần sẵn sàng phục vụ khách hàng, mỗi công nhân đều tự bảo nhau làm cố thêm thời gian, có thể là thông trưa để làm sao cấp điện trở lại cho các hộ gia đình được sớm nhất. Những lúc như vậy bữa trưa của các công nhân thường đã sang đầu giờ chiều nhưng mọi người vẫn thấy vui vẻ, đầm ấm vì đã có cơm dẻo, canh ngọt ở cơ quan đang chờ các anh.

Việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng chất lượng bữa ăn đã giúp CBCNV tăng thêm sức khỏe, sức đề kháng để lao động, cống hiến hết mình cho công việc. Duy trì bếp ăn cho CBCNV cũng là một trong những nét đẹp VHDN của đơn vị, giúp tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong đơn vị. Qua đó, người lao động cũng thấy rõ sự quan tâm của Lãnh đạo đơn vị và vai trò của tổ chức Công đoàn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, từ đó gắn bó hơn với doanh nghiệp, thêm hăng say lao động sản xuất.                                                      
 

           Nguyễn Thị Hồng Vân - PC Bắc Giang                                                       
                                  

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home