Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Điện lực Bắc Ninh tổ chức tập huấn và diễn tập phương án PCCC năm 2017.
 
2017-03-14 09:11:05

 “Cháy tại tầng 2 trụ sở Công ty Điện lực Bắc Ninh” là tình huống giả định trong chương trình tập huấn kết hợp diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2017, do Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) và Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức trong ngày 10/3.

Đối tượng tham gia tập huấn và diễn tập phương án PCCC là các thành viên trong Ban chỉ huy PCCC PC Bắc Ninh,Tiểu ban chỉ huy PCCC và gần 250 đội viên Đội PCCC các đơn vị trực thuộc PC Bắc Ninh. Giáo viên tham gia huấn luyện là các cán bộ, chiến sĩ thuộc cơ quan Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh.
 
Nội dung tập huấn bao gồm: thông báo tình hình cháy nổ trong thời gian vừa qua và những bài học kinh nghiệm; phân tích các nguyên nhân gây cháy; một số kiến thức cơ bản về cháy nổ; tính chất nguy hiểm của một số chất cháy thường gặp; các biện pháp phòng cháy và chữa cháy cơ bản; các chất chữa cháy thông thường; quy trình cứu chữa một vụ cháy; nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy tự động; cách sử dụng và bảo quản vòi chữa cháy; nguyên lý, cấu tạo, tính năng hoạt động của bình chữa cháy xách tay; quy trình thoát nạn trong điều kiện cháy; phổ biến Luật PCCC và các văn bản pháp quy có liên quan đến công tác PCCC; học tập sử dụng các loại phương tiện chữa cháy có trong cơ sở.
 
Sau khi học lý thuyết, các học viên được thực hành tại chỗ về cách triển khai đội hình chữa cháy, cách sử dụng bình chữa cháy xách tay và cách cứu chữa người bị nạn. Đặc biệt, lớp tập huấn còn được diễn tập phương án PCCC với một tình huống giả định là: “Cháy xảy ra tại tầng 2 của trụ sở PC Bắc Ninh do bất cẩn trong sử dụng điện”. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên tham gia họp rút kinh nghiệm trong quá trình đào tạo, thực hành và viết bài kiểm tra. Học viên có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ theo quy định.
 
Chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC là một hoạt động thường niên của PC Bắc Ninh, nhằm trang bị cho CBCNV và người lao động trong Công ty những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, sẵn sàng xử lý hiệu quả khi có sự cố cháy nổ xảy ra trong quá trình lao động sản xuất.

Công Quang –PC Bắc Ninh
 
Tin cùng thư mục :
PC Thái Bình: Triển khai kiểm tra chéo công tác an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị
Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc tổ chức Hội nghị hướng dẫn, giải đáp vướng mắc khi sử dụng các ứng dụng công nghệ
PC Nam định tổ chức huấn luyện mạng lưới an toàn vệ sinh viên 2018
PC Hà Nam tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong nhân dân
Cản trở thi công đường điện còn đánh cán bộ xã nhập viện
Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2018 tại Công ty Điện lực Thanh Hóa
Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động
PC Lạng Sơn: Huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ kỹ thuật viên an toàn chuyên trách, an toàn vệ sinh viên
Lễ hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động lần thứ hai năm 2018 của Công ty Điện lực Hoà Bình
Công ty Điện lực Hòa Bình tập huấn về công tác An toàn vệ sinh viên năm 2018

 
Top  |  Home