Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Thầm lặng tấm lòng người Lãnh đạo
 
2018-02-08 18:07:17
Tôi viết những dòng này khi còn đọng lại rất nhiều cảm xúc và suy nghĩ về người Lãnh đạo của mình - Một người anh cả trong cơ quan làm việc. Để rồi khi đặt bút xuống vẫn phân vân xóa đi viết lại vì ngay cả chính anh cũng không muốn nói nhiều về bản thân. Nhưng cuối cùng câu chữ vẫn cứ trôi theo dòng cảm xúc. Có lẽ vì chữ Tình anh để lại quá lớn. Bởi ấn tượng về anh không chỉ trong công việc, quản lý vận hành mà còn là tình người, tình đồng chí, tình cảm anh em đồng nghiệp với nhau.
 
 
Anh Nguyễn Trường Giang (người ngồi giữa) thân mật trò chuyện cùng với công nhân tại trạm 110kV Hương Sơn
 
Anh là Nguyễn Trường Giang  (sinh năm 1976)  hiện là Giám đốc Chi nhánh Lưới điện cao thế Hà Tĩnh thuộc Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc. Ngày tôi nhận công tác về Hà Tĩnh làm việc, ấn tượng về anh cũng giống như những Lãnh đạo khác. Khi đứng đầu một Chi nhánh họ đều phải chèo lái con thuyền của mình. Luôn phải chu toàn lo lắng làm tốt mọi trọng trách công việc được giao.
 
Khi chúng tôi tham kỳ  thi nâng bậc, quãng đường từ Hà Tĩnh ra Hà Nội xa xôi, anh mời mọi người ăn bữa cơm trưa. Trong bữa ăn xa nhà ấy, chẳng có khái niệm Sếp hay nhân viên. Mọi người nói chuyện vui vẻ, không phải giữ ý cả nể như những lần ăn uống với Lãnh đạo tôi từng thấy. Chia tay nhau mỗi người tranh thủ làm việc riêng của mình trước khi về nhà. Đi cùng đoàn tôi hôm đó, có một đồng nghiệp đưa cả vợ con theo chữa bệnh. Sau khi biết chuyện, thấy Sếp cứ cố gắng đưa cái gì đó cho gia đình. Câu cảm ơn ngại ngùng của người đồng nghiệp làm mọi người phát hiện. Không ai bàn tán gì về hành động của anh nhưng tôi được ghé tai kể thêm: Anh Giang là người thế đó, thấy công nhân có hoàn cảnh khó khăn toàn bỏ tiền túi ra giúp đỡ.
 
Câu chuyện cũng nhanh quên vào dĩ vàng. Trong công việc anh luôn làm đúng nguyên tắc, đốc thúc mọi người hoàn thành tốt công việc được giao. Với đặc thù công việc vận hành theo ca kíp cộng với địa bàn phân bố rộng nên thời gian anh em đồng nghiệp trong Chi nhánh gặp gỡ hay hiểu về hoàn cảnh nhau rất ít. Công việc cũng không phải giờ hành chính nên không hằng ngày trực tiếp tiếp xúc với Sếp được nhiều. 
 
Nhưng cuộc sống không quay vào quỹ đạo bình yên của nó, mà còn những biến cố trong đời và không ngờ cũng có một ngày tôi cũng rơi vào hoàn cảnh đáng thương, suy sụp vì chuyện gia đình. Lần đó anh đã chủ động gặp tôi và chia sẻ chuyện buồn. Những lời nói và cái bắt tay bảo tôi phải cố gắng làm tôi bật khóc. Chính lời động viên của anh đã giúp tôi rất nhiều. Để tôi thấy xung quanh mình rất có nhiều người tốt, đặc biệt là tôi đã có một Lãnh đạo và các đồng nghiệp luôn chia sẻ giúp đỡ khó khăn.
 
Và cũng từ câu chuyện của bản thân mà tôi mới thật sự hiểu, đằng sau con người tưởng chừng rất nghiêm khắc ấy là một con người có trái tim nhân hậu. Trong một đơn vị có 76 CBVNV, người quê miền Bắc người ở miền Trung nhưng hoàn cảnh ai ra sao anh luôn nắm rõ. Chỉ có khác là anh luôn chọn sự giúp đỡ lặng lẽ, âm thầm không thích phô trương. Anh luôn chu đáo, tạo điều kiện hết mức có thể cho mọi người để làm tốt công việc. Chắc thế, có người không hiểu chuyện tưởng anh ưu ái người này người kia. Nhưng rồi ai cũng khâm phục sự sắp xếp hợp lý của anh khi biết người công nhân ấy bị bệnh không thể làm nhiều việc nặng hay người khác bố mẹ già yếu không thể luân chuyển xa nhà. 
 
Còn nhớ, trong một cuộc họp anh đã quát ầm lên khi biết một công nhân nữ mang bầu trèo cao chốt công tơ. Với anh, áp dụng nguyên tắc là đúng nhưng cái gì cũng hợp tình hợp lý. Biết rằng trong công việc vận hành, nữ giới như nam giới nhưng với anh phái nữ vẫn cần được quan tâm hơn khi mang trọng trách công việc đặc thù của con trai này. Quan điểm ấy của anh đã nhận được rất nhiều sự đồng thuận từ mọi người.
 
Mọi người nhắc đến anh như đến với người bạn. Ai đó nhớ lại trong trận bóng giao hữu chào mừng ngày Quốc tế lao động. Trận đấu thiếu người, anh cũng không ngại ngần làm một chân cầu thủ. Hay trong cơn bão lịch sử vừa rồi đổ bộ vào địa bàn Hà Tĩnh, anh cũng vào vùng tâm bão cùng ăn mỳ tôm chống bão với anh em. Có lẽ thế với sự chỉ đạo sát sao của anh, sau bão lưới 110kV đã khắc phục lại nhanh nhất.
 
Có một câu nói rằng “Điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương, họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều. Thế nên chắc chắn làm việc gì họ cũng sẽ thành công”. Tôi vẫn nhận thấy điều đó ở anh. Chính ở những cử chỉ rất đẹp mà anh đã dành cho những người xung quanh, những điều đơn giản và gần gũi nhất, những việc mà ai cũng thấy đơn giản nhưng mấy ai đã làm được. Có lẽ thế với chúng tôi anh đã là một nhà Lãnh đạo thành công khi luôn đầy ắp tình người. Bởi ở anh không chỉ có “Một cái đầu lạnh” mà còn có “Một trái tim luôn nóng”.
 

                                                                           Hoàng Nhung - NGC Hà Tĩnh

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home